Thêm đại lý cấp 2 trong đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam bị bắt

RFA
2023.01.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thêm đại lý cấp 2 trong đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam bị bắt Các bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỉ của Phan Sào Nam tại phiên tòa phúc thẩm (hình minh họa)
Nhà đầu tư/NC

Nguyễn Đức Thành, trú tại huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình vừa bị bắt do liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm.

Công an Huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình cho truyền thông nhà nước hay tin trên trong ngày 30/1. Theo Công an, việc bắt Nguyễn Đức Thành nằm trong giai đoạn hai của vụ án Phan Sào Nam và đồng bọn phạm tội  “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, “Tổ chức đánh bạc”, “Mua bán trái phép hóa đơn”, “Rửa tiền”, “Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành. 

Hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng đại lý cấp 2 và đối tượng đánh bạc có mức độ sát phạt lớn trong giai đoạn 2 của vụ án này.

Cũng theo Công an, Nguyễn Đức Thành với vai trò là đại lý cấp 2 cho hệ thống Game bài đổi thưởng và kinh doanh thương mại trên internet với tên gọi Rik Vip (sau này đổi tên thành Tip.Club) tại địa chỉ website: http://www.rikvip.com. Từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, tổng số lần Thành giao dịch mua, bán rik với đại lý cấp 1 và người chơi là 4.701 lần, tổng số tiền giao dịch mua bán rik là trên 93,4 tỷ rik (tương đương với số tiền trên 77,5 tỷ đồng). Trong đó, ước tính số tiền Nguyễn Đức Thành được hưởng lợi là trên 612 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn ngoài bắt Nguyễn Đức Thành còn phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng điều tra vụ án đối với 144 đối tượng có liên quan.

Trước đó, ở giai đoạn một của vụ án, cơ quan chức năng xác định dưới sự bao che của ông Phan Văn Vĩnh khi đương chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 - nay là A05) Nguyễn Thanh Hóa, đường dây đánh bạc trực tuyến RikVip và Tip.Club do Nguyễn Văn Dương (chủ tịch CNC) và Phan Sào Nam (cựu chủ tịch VTC Online) tổ chức đã phát triển hàng nghìn đại lý, thu hút hơn 43 triệu tài khoản. Hai năm vận hành, đường dây có doanh thu bất chính hơn 10.000 tỷ đồng.

Vụ án này khép lại vào đầu năm 2019 nhưng việc điều tra giai đoạn hai được mở ra và đến nay, nhiều đại lý đã bị Công an các địa phương bắt giữ. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.