Ít nhất 7 người chết và mất tích do mưa lũ ở Khánh Hòa và Lâm Đồng

RFA
2020-12-01
Share
Ít nhất 7 người chết và mất tích do mưa lũ ở Khánh Hòa và Lâm Đồng Lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm thấy thi thể 1 nữ du khách dưới sông Đa Nhim, do bị lũ cuốn trôi chiều ngày 29/11/20.
Courtesy of infonet.vietnamnet.vn

Tính đến trưa ngày 1/12/2020, có ít nhất 5 người chết và 2 người mất tích do mưa lũ ở Khánh Hòa và Lâm Đồng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam cho biết lực lượng cứu hộ tỉnh Khánh Hòa, vào sáng ngày ngày 1/12, đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân trong một gia đình bị lũ cuốn trôi tại xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang vào tối 30/11. Thêm vào đó, một người dân ở xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang tử vong do bị điện giật và một người dân khác ở xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh bị nước lũ cuốn trôi.

Báo giới dẫn nguồn từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tiềm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa thông báo tình trạng mưa lớn đã gây ra ngập lụt ở nhiều nơi và một số tuyến đường giao thông trong tỉnh. Nhiều khu vực dọc sông tại thành phố Nha Trang, Diên Khánh, Ninh Hòa, Vạn Ninh vẫn đang bị ngập lụt. Một số tuyến đường cửa ngỏ thành phố Nha Trang bị ngập sâu đến 0,8 mét và các khu cư dân xung quanh bị ngập hơn 1 mét.

Tuyến đường sắt Nha Trang-Cây Cầy, được ghi nhận đến sáng ngày 1/12 vẫn đang bị ngập sâu, khiến đường sắt Bắc-Nam qua khu vực này tạm thời gián đoạn.

Tại Lâm Đồng, Công an huyện Lạc Dương, vào chiều ngày 1/12, cho báo giới biết lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 1 trong số 2 nữ du khách bị nước cuốn trôi ở thôn Long Lanh, xã Đạ Chais vào xế chiều ngày 29/11.

Hai nữ du khách này đi trong đoàn 64 người tham quan tour du lịch khám phá rừng nguyên sinh.

Ủy ban Nhân dân huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết hiện có 230 hộ với hơn 700 người ở hai thôn Làng Đồng, Phú Hải thuộc xã Phú Mỡ đang bị cô lập do các đường vào hai địa phương này bị sạt lở nặng, các phương tiện không thể lưu thông.

Tại tỉnh lộ tỉnh lộ 647, đoạn qua xã Phú Mỡ, có nơi bị gần 1.500 m3 đất đá từ trên núi tràn xuống mặt đường.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tiềm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên yêu cầu chính quyền các địa phương cùng cơ quan chức năng liên quan  trong tỉnh kiểm tra các hồ thủy điện, thủy lợi, các hồ chứa, vùng hạ du và sẵn sàng những phương án bảo đảm an toàn. Đồng thời, chuẩn bị sơ tán người dân ở những khu vực có nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang