Úc lên án việc các lò mổ ở Việt Nam dùng búa đập đầu gia súc

RFA
2016-06-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một lò mổ ở Việt Nam, ảnh minh họa.
Một lò mổ ở Việt Nam, ảnh minh họa.
Courtesy photo

Các nhà hoạt động vì quyền của động vật ở Australia hôm qua lên án các lò mổ ở Việt Nam dùng búa đập đầu các con bò nhập khẩu từ Australia đến chết trước khi làm thịt. Các nhà hoạt động Australia gọi đây là những đối xử dã man đối với động vật.

Những nhân viên điều tra bí mật của nhóm các nhà hoạt động Australia là Animal Australia, đã quay được cảnh một nhân viên lò mổ ở Việt Nam dùng búa đập đầu một con bò 5 lần trước khi con bò ngã xuống. Sau đó người này đập thêm 4 nhát nữa cho con bò chết hẳn.

Nhóm này cho biết họ đã thăm 13 lò mổ ở miền bắc và miền trung của Việt Nam và chỉ có hai lò mổ đáp ứng được yêu cầu của Australia. Việt Nam hiện là một trong những nước nhập khẩu gia xúc lớn nhất từ Australia.

Animal Australia cho biết họ đã quay được cảnh tương tự trước đó nhưng không công bố cho công chúng mà chỉ cung cấp cho Hội đồng các nhà xuất khẩu gia xúc Australia (ALEC). Cơ quan này hứa là sẽ có hồi đáp trong 6 tuần nhưng đã không có gì thay đổi.

Trong một tuyên bố mới đây, ALEC cho biết cơ quan này vẫn chưa nhận được bằng chứng nhưng sẽ có hành động kịp thời, bao gồm cả việc không xuất các gia súc Australia đến các lò mổ không đáp ứng yêu cầu.

Ý kiến (1)
Share

vinh hai duong

nơi gửi AUSTRALIA

DUNG NOI GI DEN , TRAU+ BO+ SUC VAT. NGAY CA VOI CON NGUOI, BON CHUNG CON DOI XU NHU THE, THI VIEC GIET MOT CON VAT , DOI VOI BON VIET CONG, LA CHUYEN ...TAM THUONG. KHONG CO GI PHAI ...CHONG DOI CA, SAU NAM 1975, QUAN DOI MIEN NAM, DA TUNG BI GIET NHU THE NAO..??? QUY VI CO BIET KHONG..??+ DANH DAP+ BO DOI+ HANH HA+ KHUNG BO TINH THAN+ KHUNG BO CA VOI NHUNG NGUOI THAN NHAN CUA HO NUA+VOI CHIEU BAI ..CAI TAO TU TUONG+ THUC CHAT LA TRAI TAP TRUNG, CON TOI TE HON CA THOI ...DUC QUOC XA NUA DAY..?? NEU CAC BAN TRE CO DIP DOC DUOC NHUNG TAC PHAM NHU ...DAY DIA NGUC+ TRAI TAP TRUNG DUC QUOC XA...V.V..THI CAC BAN TRE SE HIEU, CHA+ ONG+ ANH+ EM CHUNG TA BI VIET CONG GIET NHU THE NAO..?? KHONG BAO GIO THA THU CHO BON ...LANG SOI NAY..KHONG BAO GIO..??VI VAY, KHONG NEN BAN, THU VAT CON SONG SANG DAT NUOC MAN DI+ MOI RO NAY.CHO DEN KHI NAO , DAT NUOC NAY CO TU DO,DAN CHU+ TIEN BO NHAN DAO+ DOI VOI CON NGUOI CUNG NHU THU VAT..!?

17/06/2016 06:17

Xem toàn trang