Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự thảo sửa đổi Luật Báo chí

RFA
2015-09-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Ủy ban Thường vụ Quốc hội VN xem xét về Dự thảo sửa đổi Luật Báo chí chiều hôm nay, 17/9.

Nhiều ý kiến cho rằng cần phải sửa Luật Báo chí vì luật áp dụng 15 năm qua như một “cái áo quá chật”, không còn phù hợp khi ngành truyền thông báo chí phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay.

Tuy nhiên Dự thảo luật sửa đổi được ghi nhận chỉ chuyên sâu vào quản lý báo chí mà chưa quy định rõ các điều khoản đảm bảo quyền tự do báo chí. Ban soạn thảo Luật Báo chí sửa đổi được đề nghị cần thực hiện đúng theo Hiến pháp VN quy định cũng như tinh thần của Công ước LHQ.

Dự thảo sửa đổi Luật Báo chí quy định 9 nội dung cấp giấy phép và 4 nội dung cần thông báo phải có sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí.

Điều đáng chú ý trong buổi thảo luận chiều 17/9 là đại diện của Ủy ban Văn hóa-Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng nêu lên ý kiến Dự thảo sửa đổi làm tăng thủ tục hành chính và làm hạn chế quyền tự do báo chí, đề nghị không can thiệp quá sâu vào hoạt động báo chí, cần tăng quyền tự do tạo điều kiện cho hoạt động báo chí được sáng tạo và phát triển.

Ý kiến (3)
Share

Tạ đình Trí

nơi gửi VN

Cái Quốc hội cũng như cái ngành Tư pháp ,Hành chánh dưới chế độ độc đàng CS , làm nên cái " trò trống " gì ? Mọi việc đều do Đảng quyết định .Đảng có cho phép .mới được làm ,mới được nói > Ba ngành là 3 cơ quan bù nhìn mà thôi .

19/09/2015 10:19

Viet

nơi gửi US

Sua doi de lam gi? Tu do bao chi? de thong tin, de viet len su that da va dang dien ra dung khong? thi phai thong tin cho bat cu ai muon doc chu gi? vi du nhu dang cong san khong that su muon thay doi, vi da so dang vien qua tham o, dua dat nuoc den cho qua tut hau chang hang. dung khong? hoac la dang khong thi hanh luat , hoac dang vien tim du moi cach de tham o, de boc lot dan chan hang....v.v..va vv......van....TTP

17/09/2015 16:54

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

“cái áo quá chật” - hết trích - Lời thú tội muộn màng đãng Cướp Sạch nhà sản đã cướp quyền tự do báo chí của người Dân. Nói cách khác đãng Cướp nhà sản đã lừa đảo quyền tự do của người Dân qua trò "đăng ký và cấp phép". Nhóm chữ "quản lý" đã được đãng Cướp dịch đễu hay diễn giải đễu thành "đăng ký và cấp phép". Tự do hoàn toàn không có nghỉa "theo qui định theo pháp luật". Đãng hội cố tình hiểu đễu qui định luật đứng trên Hiến Pháp. Hiến Pháp phải được trả về vị trí đúng của nó tức là: Hiến Pháp là luật Mẹ của tất cả các luật. Thật tốt thay, nếu đãng Cướp Sạch nhà sản biết từ bỏ trò lừa đảo Dân trên đầu súng.

17/09/2015 15:12

Xem toàn trang