Bắc Kạn xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi

RFA
2020.04.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1H24C8.jpg Ảnh minh họa.
AFP

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Kạn vừa cho biết tỉnh này mới xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn Châu Phi.

Truyền thông trong nước dẫn yêu cầu của Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn Đỗ Thị Minh Hoa đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thành phố phối hợp nhau rà soát lại tổng đàn lợn trên địa bàn để báo cáo UBND tỉnh, từ đó lên kế hoạch phát triển và tái đàn, cũng như kiểm soát dịch bệnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Kạn cho biết đàn lợn có 9 con đã trưởng thành của gia đình ông Nông Văn Duyên ở thôn Nà Tài, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn xuất hiện 3 con bị mắc bệnh ngày 15/4.

Mẫu bệnh phẩm từ lợn nhà ông Duyên gửi đi xét nghiệm Dịch tả lợn châu Phi đã cho kết quả quả dương tính.

Trước đó, tỉnh cũng xác nhận 3 địa điểm khác xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi là tại xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn; xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn và thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới.

Hiện cán bộ Thú y đã đến kiểm tra, hướng dẫn các hộ chăn nuôi có heo nhiễm tả lợn Châu Phi tiêu hủy, khử trùng tiêu độc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.