Bộ Công An kết thúc điều tra vụ án Nguyễn Đức Kiên

RFA-08-08-2013

Share
Ông Nguyễn Đức Kiên phát biểu tại một sự kiện bóng đá ở Hà Nội vào ngày 16 tháng 2 năm 2012. Ông Nguyễn Đức Kiên phát biểu tại một sự kiện bóng đá ở Hà Nội vào ngày 16 tháng 2 năm 2012.
AFP photo.

Sau gần 1 năm điều tra, đến ngày 7 tháng 8 vừa qua, Bộ Công An đã kết thúc điều tra vụ án Nguyễn Đức Kiên (hay còn gọi là bầu Kiên) và 7 đồng phạm, đề nghị truy tố 4 tội danh. Đó là các tội: kinh doanh trái phép, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn thuế và cố ý làm trái quy định của nhà nướ về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại ngân hàng ACB và một số công ty ở Hà Nội và Sài Gòn.

Cơ quan điều tra Bộ Công an cũng đã kê biên 3 bất động sản do bầu Kiên và vợ đứng tên tại Sài Gòn.

Bầu Kiên nổi tiếng là cổ đông góp vốn lớn của ngân hàng ACB vào năm 1993, sau đố giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng này từ 1994 đến 2008. Trong thời gian đó, bầu Kiên cũng tham gia quản trị, điều hành ngân hàng với nhiều vị trí khác nhau. Sau khi rút khỏi ACB, bầu Kiên đã thành lập 5 công ty tài chính và đầu tư. Bầu Kiên cũng nổi tiếng là ông bầu của hai câu lạc bộ bóng đá tại Hà Nội là câu lạc bộ Hà Nội và Trẻ Hà Nội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang