Dân lập chốt chặn xe chở rác vào bãi rác An Hiệp, Bến Tre

2023.07.21
Dân lập chốt chặn xe chở rác vào bãi rác An Hiệp, Bến Tre Người dân hai xã An Hiệp và An Đức chặn không cho xe vào đổ rác
Lao Động

Hàng chục người dân hai xã An Hiệp và An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh bến Tre từ ngày 15/7 đến nay tiến hành lập chốt, chặn xe chở rác của tỉnh không cho vào bãi An Hiệp đổ rác.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 20/7 dẫn trình bày của người dân về tình trạng ô nhiễm mà họ cho là không thể nào chịu nổi do bãi rác An Hiệp gây nên.

Những người chặn không cho xe rác của tỉnh vào bãi An Hiệp cho rằng chỉ riêng rác của huyện cũng gây ô nhiễm; nay thêm rác của tỉnh chuyển đến khiến tình trạng thêm trầm trọng quá ngưỡng chịu đựng. Việt chuyển thêm rác của tỉnh đến bãi An Hiệp được thực hiện hơn 10 tháng qua.

Ngoài tác động về mặt sức khỏe đối với cư dân địa phương, nguồn sinh kế nuôi tôm của họ cũng bị tác hại đến mức phải dừng vì ao nuôi bị nước bãi rác gây ô nhiễm.

Tin cho biết lãnh đạo tỉnh Bến Tre có xuống tổ chức đối thoại với dân hai xã An Hiệp và An Đức. Dân yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm ô nhiễm; thậm chí phải di dời bãi rác đi nơi khác

Tại hội nghị thông tin báo chí về tình hình và giải pháp xử lý bãi rác An Hiệp, huyện Ba Tri diễn ra vào chiều 20-7, ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc Sở Tài Nguyên & Môi Trường tỉnh Bến Tre cho biết, bãi rác An Hiệp, huyện Ba Tri đang tiếp nhận và xử lý khoảng 200 tấn rác/ngày. Trong đó lượng rác từ TP. Bến Tre, huyện Châu Thành vận chuyển về bãi An Hiệp bình quân từ 120-150 tấn/ngày, riêng tại Ba Tri từ 30-40 tấn/ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
22/07/2023 13:46

Đồng bào Việt Nam, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới tự do, liên kết, đoàn kết... Đứng lên, Lên tiếng... đồng hành, đồng thanh... cảm mến, cảm phục, ngưỡng mộ đồng bào Việt Nam, xã An Hiệp, xã An Lập tự nguyện, tự động, tự phát, tự liên kết, tự đoàn kết...

trường kỳ đấu tranh nhân dân... Đứng dậy, Lên tiếng... bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động... đòi hỏi quyền lợi chính đáng, chính danh, chính nghĩa, chính đạo, quyền sống trong môi trường sống trong sạch của nhân dân xã An Hiệp, An Lập và toàn dân.

Lão nông dân
22/07/2023 21:46

Có sao đâu!!!
Mỗi ngày thải ra 100 tấn rác hay hơn nữa thì VN vẫn là nơi đáng sống nhất và chỉ số hạnh phúc của dân Việt cao ngất ngưởng mà các nước khác có mơ cũng không đạt tới được…!!!