Công ty BKAV xác nhận bị rò rỉ mã nguồn phần mềm

RFA
2021.08.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công ty BKAV xác nhận bị rò rỉ mã nguồn phần mềm Ảnh minh họa: Công ty BKAV trong một lần giới thiệu sản phẩm bảo mật.
Courtesy BKAV

Công ty phần mềm BKAV, tập đoàn chuyên về lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam, hôm 6/8 vừa xác nhận bị rò rỉ mã nguồn phần mềm từ một nhân viên đã nghỉ việc.

Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết thêm, qua diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn, BKAV đã xác nhận đây là mã nguồn cũ của một số module của phần mềm diệt virus BKAV.

Đồng thời, công ty này khẳng định, những module thành phần cũ không gây ảnh hưởng tới khách hàng.

Trước đó, vào ngày 4/8, trên một diễn đàn dành cho hacker có tên R***forums, một tài khoản đã đăng thông tin rao bán dữ liệu được cho là mã nguồn phần mềm diệt virus của BKAV.

Tin cho biết, đây là tài khoản mới lập có tên chunx**g tự đăng tải thông tin cho biết đã xâm nhập vào máy chủ của BKAV và có thể kết xuất mã nguồn của các sản phẩm, bao gồm cả mã nguồn của BKAV Pro.

Tài khoản này cũng đã đăng tải thông tin của 21 file dữ liệu dưới dạng ảnh và để lại một địa chỉ email liên hệ.

Dù một số ít mã nguồn dạng ảnh bị đăng tải, nhưng không có thông tin dữ liệu rò rỉ nào được đăng tải dưới dạng code (mã có thể sao chép).

Cho đến ngày 6/8, bài đăng rao bán dữ liệu mã nguồn phần mềm diệt virus của BKAV trên diễn đàn R***forums đã bị xóa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.