Cư dân Keangnam biểu tình phản đối bảo vệ

Sáng hôm qua, nhiều người dân sinh sống tại tòa nhà Keangnam ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã tiến hành biểu tình để phản đối điều mà truyền thông trong nước nói lực lượng chức năng của tòa nhà không bảo vệ được cư dân sinh sống ở đó.
RFA 20.11.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
keangnam-305.jpg Cư dân dàn hàng ô tô, chặn lối ra vào tòa nhà Keangnam để phản đối Chủ đầu tư sáng 19/11.
Ảnh: Minh Tùng/tinmoi.vn

Mạng Dân Trí cho biết những người dân đã mang theo băng rôn, khẩu hiệu và dùng xe ô tô chặn cửa … với nội dung nêu rõ là ‘Phản đối bảo vệ Keangnam không bảo vệ được dân’, ‘Phản đối Keangnam sử dụng sân chơi trẻ em làm kinh doanh’, ‘Phải tôn trọng phát luật’.

Tin cho biết vào tối ngày 18 vừa qua, một nhóm bốn người được cư dân tòa nhà Keangnam cho là côn đồ xông vào đánh một người dân tên Trần Thanh Hiền khi ông này đang cùng nhiều người khác phản đối việc công ty bất động sản Mai Linh dựng rạp tổ chức sự kiện ngay tại sân chơi của tòa nhà.

Ông Trần Thanh Hiền được nói bị đánh đến gục xuống và phải đưa đi cấp cứu; trong khi đó sau khi được báo tin, chừng 30 phút sau lực lượng bảo vệ tòa nhà mới đến.

Công an Huyện Từ Liêm thì cho rằng việc cư dân ở tòa nhà Keangnam nói bốn người đánh ông Hiền là côn đồ từ bên ngoài vào là không đúng vì tòa nhà được bảo vệ nghiêm nhặt; việc ra vào được kiểm soát bằng thẻ từ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
20/11/2011 09:26

toi ung ho nguoi bieu tinh ho hanh dong dung