Blogger Nguyễn Ngọc Già bị tuyên án 4 năm tù giam

RFA
2016.03.30
nguyenngocgia-622.jpg Giới tranh đấu trong nước và các tổ chức quốc tế kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho blogger Nguyễn Ngọc Già và những tiếng nói độc lập tại Việt Nam.
Courtesy of Freedom for blogger Nguyen Ngoc Gia

Blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật Nguyễn Đình Ngọc, hôm nay bị Tòa Án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án 4 năm tù giam và 3 năm quản chế với cáo buộc ‘tuyên truyền chống Nhà nước’ theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Truyền thông Việt Nam loan tin nói blogger Nguyễn Ngọc Già phát tán nhiều bài viết trên Internet có nội dung nói xấu, chống Đảng.

Blogger Nguyễn Ngọc Già bị cơ quan an ninh đến nhà lục soát và bắt khẩn vào ngày 27 tháng 12/2014, với lý do có những hoạt động mà cơ quan này gọi là bất hợp pháp.

Blogger Nguyễn Ngọc Già thường viết bài đăng trên các trang blog và những trang tin trên mạng độc lập như Dân Luận, Dân Làm Báo và có những bài viết đăng trên trang web của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do. Nội dung những bài viết của ông là phê phán nhà cầm quyền Việt Nam cũng như việc bắt bớ các tiếng nói đối lập.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.