Ông Nguyễn Ngọc Già bị hành hạ trong tù

RFA
2016-12-14
Share
basam.jpg Blogger Nguyễn Ngọc Già trước tòa ngày 30/3/2016.
Photo courtesy of lequocquyet

Tù nhân chính trị Nguyễn Đình Ngọc, thường được biết đến dưới tên blogger Nguyễn Ngọc Già bị hành hạ trong tù do thẳng thắn đấu tranh với cán bộ trại giam.

Tin tức do người thân blogger Nguyễn Ngọc Già nhận được từ chính ông này chuyển ra cho biết ông bị cùm chân hai lần trong thời gian qua, lần thứ nhất vào tháng 7, và lần thứ hai vào tháng 8 năm nay. Trong hai lần này tù nhân Nguyễn Đình Ngọc đều bị biệt giam trong những điều kiện rất tồi tệ.

Lý do bị cùm chân được cho biết vì phản đối ban quản lý trại giam, yêu cầu cải thiện chế độ lao tù. đang lâm vào tình trạng suy kiệt về sức khỏe.

Blogger Nguyễn Ngọc Già trước khi bị bắt từng có bài viết gửi đăng trên trang web của Đài RFA cũng như trả lời phỏng vấn về những vụ việc đáng chú ý trong nước.

Ông bị bắt vào ngày 27 tháng 12 năm 2014, và bị kết án 3 năm tù giam, ba năm quản chế với tội danh tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang