Blogger Điếu Cày ngưng tuyệt thực

RFA
2013-08-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Điếu Cày, ảnh chụp hồi tháng 1 năm 2013.
Blogger Điếu Cày, ảnh chụp hồi tháng 1 năm 2013.
File photo

Blogger Điếu Cày đã ngưng tuyệt thực vào ngày 27 tháng 7 sau khi cán bộ viện Kiểm sát Nhân dân Nghệ An đến gặp mặt và giải quyết đơn khiếu nại biệt giam của ông gửi cho Viện Kiểm sát trước đây.

Anh Nguyễn Trí Dũng, con trai của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải nói với chúng tôi vào lúc 8 giờ sáng thứ sáu, giờ Washington như sau:

"Tôi cùng mẹ đã đến trại giam số 6 lúc 3 giờ chiều. Trại bắt làm giấy cam kết, tôi không làm, đến 5 giờ mới cho gặp mặt. Bố tôi bước ra bất ngờ, ông cho biết đã có người xuống giải quyết đơn khiếu nại, người đó đề nghị ông ăn trở lại. Người giữ đơn khiếu nại chính là ông Nha,  trưởng phòng.... của viện Kiểm sát nhân dân Nghệ An, hôm 27 tháng 7 đã xuống giải quyết lá đơn gửi trước đó rất lâu,  từ 24 tháng 6. (Bố tôi nói)... Mục đích chính đã đạt được, để cho mọi người biết hiện trạng giam giữ tù nhân lương tâm, thứ hai là để cơ quan chức năng khẳng định đã nhận được những đơn của tập thể đội A, trại giam số 6.... Nghệ An đã ký. Đã đạt được mục đích chính nên cùng ngày 27 bố tôi đã ăn trở lại."

Anh Nguyễn Trí Dũng cũng cho biết sau khi anh rời khỏi trại giam thì liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại của cùng một người hăm dọa sự an nguy của bố anh trong nhà giam mà anh đã thu lại trong máy của mình:

"Cha mày coi chừng bị giết trong tù đó..."

Anh Dũng cũng xác nhận số điện thoại sách nhiểu này: 01224857352.

Ý kiến (3)
Share

nguyen phuc quoc

nơi gửi cao bang

ten cong san nao do doa giet anh dieu cay ieu nay chung to tap doan cong san so anh dieu cay boi vi neu giet anh dieu cay thi ho a giiet tu lau roi vi anh dieu cay nam trong tay bon chung ma can chi phai doa giet giet anh dieu cay thi de nhung giet ca dan toc viet nam thi khong bao gio

03/08/2013 04:51

jenny

nơi gửi usa

Ca dat nuoc dang bi giam cam boi mot bon con do vo luong tam. Da den luc phai dung len doi quyen tu do cua mot con nguoi.

02/08/2013 15:00

Pham

nơi gửi Rikon im Tösstal

Viet cong luon giet chet nguoi bit mieng, ai tin viet cong thi tin! rieng toi thi chang bao gio tin viet cong!

02/08/2013 13:54

Xem toàn trang