Nhân sĩ Hà Nội thông báo biểu tình ngày chủ nhật này

Một văn bản ký tên “Giới nhân sĩ trí thức” ở Việt Nam, thông báo về cuộc biểu tình sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật 17 tháng 7 sắp tới tại Hà Nội.
RFA 16.07.2011

Share

Bản thông báo vừa được phổ biến trên mạng Internet hôm thứ sáu, nhắc lại việc ngư dân Việt Nam hành nghề trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam đã bị binh lính Trung Quốc đánh đập xua đuổi, cướp tài sản.

Bản thông báo coi đó là hành động gây hấn tạo nên tình hình nghiêm trọng, và là lý do của cuộc biểu tình sắp tới.

Thông báo khẳng định biểu tình yêu nước là thể hiện chính nghĩa, biểu hiện tình yêu đối với Tổ quốc, không thể bị dập tắt, và chưa hề bị chính thức cấm đoán bằng văn bản.

Vẫn theo bản thông báo ký tên “giới nhân sĩ trí thức” ở Việt Nam vừa phổ biến, cuộc biểu tình sẽ diễn ra lúc 8 giờ rưỡi sáng chủ nhật này từ khu vực tập trung là xung quanh đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

Văn bản còn đề nghị cảnh sát giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình. Các tác giả cho biết nếu bị cưỡng chế, ngăn cản, giải tán trái hiến pháp, họ sẽ ký vào một một văn bản gửi quốc hội để đề nghị khẩn trương ra luật biểu tình theo hiến pháp quy định. Trong khi đó, những người tham gia sẽ ký tên vào một văn thư để gửi các cấp thẩm quyền.

Các tác giả không quên kêu gọi giới truyền thông trong và ngoài nước đến chứng kiến và tường trình.

Anonymous says:
17/07/2011 02:14

Số người tham dự cuộc biểu tình không được 50 người kể cã những vị nhân sĩ. Thật đáng buồn khi hơn 80 triệu người dân đã trở nên hèn nhác nhu nhược và khinh thường những lời kêu gọi yêu nước của những nhà nhân sĩ sáng suốt của đất nước Việt Nam trong giai đoạn nước nhà đang lâm vào cảnh nguy nan trước hiễm họa xâm lăng của Tàu Cộng hiện nay.

Anonymous says:
18/07/2011 21:09

Tôi tin rằng dù bị chính quyền Hà nội đàn áp qua nhiều năm rồi nhưng vẫn còn tồn tại người yêu nước. Tôi tin là nước Việt Nam sẽ vẫ tồn tại và người dân Việt nam sẽ trưởng thành hơn trong ý thức hệ. Nguyện cầu cho Việt Na; hùng dũng muôn đơi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang