Campuchia ngừng xuất nhập cảnh nhân viên công dân VN/ Khánh Hòa thí điểm đón khách có hộ chiếu vắc-xin

2021-07-14
Share
Campuchia ngừng xuất nhập cảnh nhân viên công dân VN/ Khánh Hòa thí điểm đón khách có hộ chiếu vắc-xin Hình minh họa. Người dân Campuchia xếp hàng để nhận vắc-xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc tại Phnom Penh hôm 31/5/2021.
AFP

Campuchia ra quyết định tạm ngừng xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam là nhân viên các công ty Việt Nam đang hoạt động tại Vương quốc này bắt đầu từ ngày 18 tháng 7 tới.

Báo chí Việt Nam dẫn nguồn Thông tấn xã Việt Nam cho biết Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia hôm 13 tháng 7 ra thông báo về biện pháp như vừa nêu.

Thông báo từ Phnom Penh nêu lý do tình trạng biến thể Delta của vi-rút corona lây lan nhanh rộng. Lệnh tạm thời ngừng xuất nhập cảnh được áp dụng kể cả đối với những người đã hoàn thành cách ly hoặc đang trong thời gian cách ly. Biện pháp này không áp dụng đối với các bệnh nhân cần đi điều trị tại Việt Nam, các công chức nhà nước đi công tác theo lời mời của chính quyền hai nước và học viên, sinh viên được hai nước cấp phép.

Thông báo cũng đề nghị chính quyền hai nước hợp tác để thúc đẩy vận tải hàng hóa qua lại biên giới.

Trong một diễn biến khác, tỉnh Khánh Hòa sẽ đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter) hoặc chuyến bay thương mại. Truyền thông trong nước cho hay đây là một phương án thí điểm bắt đầu từ tháng 8 sắp tới, giới hạn cho khách nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài, TP Cam Ranh.

Gần đây Phú Quốc đã được chính quyền Trung Ương bật đèn xanh thực hiện thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin, bắt đầu từ tháng 10.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang