Lừa đảo hơn 700 tỷ đồng, Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Capel bị bắt

RFA
2024.01.23
Lừa đảo hơn 700 tỷ đồng, Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Capel bị bắt Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) - Công an TP.HCM tống đạt các quyết định và lệnh bắt bị can Lã Quốc Trưởng.
CACC/NLĐ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Lã Quốc Trưởng-Chủ tịch Công ty tập đoàn Capel về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an cho truyền thông hay tin trên trong ngày 22/1, xác nhận việc bắt ông Trưởng nhằm để điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức huy động vốn. Đến nay, theo Công an đã có 300 đơn thư tố cáo của khách hàng về việc ông Lã Quốc Trưởng-Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty tập đoàn Capel có hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, đại diện Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM cho biết ông Lã Quốc Trưởng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân bằng thủ đoạn sử dụng pháp nhân Công ty Capel tuyển dụng nhân viên, tự phong các chức vụ và thành lập thêm năm chi nhánh tại TP Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Giang, Cần Thơ, Nghệ An.

Sau đó, ông Trưởng đã tổ chức nhiều buổi hội thảo giới thiệu tình hình đầu tư của công ty để kêu gọi góp vốn. Sau khi các nhà đầu tư chuyển tiền vào tài khoản cho Công ty Capel, phía công ty chỉ trả lãi trong một thời gian ngắn để lấy lòng tin, sau đó đóng cửa trụ sở công ty, bỏ trốn nhằm chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Quá trình xác minh, bước đầu Công an cho biết đã phát hiện từ tháng 4/2021 đến tháng 4/2022, Lã Quốc Trưởng đã ký kết tổng số 7.959 hợp đồng hợp tác kinh doanh, kêu gọi góp vốn của các nhà đầu tư với tổng số tiền hơn 702 tỷ đồng. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.