Nghệ An: Kỷ luật Chủ tịch UBND huyện; Đề nghị xử lý nguyên giám đốc Sở TN&MT

RFA
2023.10.06
Nghệ An: Kỷ luật Chủ tịch UBND huyện; Đề nghị xử lý nguyên giám đốc Sở TN&MT Trụ Sở TNMT Nghệ An (HMH)
VietnamFinance

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Trong khi đó, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh bị đề nghị xử lý theo thẩm quyền.

Đó là nội dung trong kết luận của Uỷ ban Kiểm tra tỉnh Nghệ An được truyền thông nhà nước loan trong ngày 6/10.

Cụ thể Uỷ ban kiểm tra (UBKT) tỉnh Nghệ An đã thi hành kỷ luật khiển trách ông Võ Tiến Sĩ, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn do đã để một số cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm các quy định trong công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An cũng đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An xem xét, xử lý theo thẩm quyền với ông Võ Duy Việt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An.

UBKT cho rằng với chức trách là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Võ Duy Việt phải chịu trách nhiệm của người đứng đầu về những khuyết điểm, vi phạm của Sở trong công tác quản lý khoáng sản và việc chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quy hoạch, cấp phép, khai thác khoáng sản giai đoạn 2017 - 2020. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
06/10/2023 09:20

Chơi dao có ngày đứt tay.

Thằng đảng Búa Liềm... chơi luật rừng, dao búa, Búa Liềm...
có ngày đứt đầu vì luật rừng, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng.