Xô xát tại trạm BOT Ninh Xuân, hai anh em bị truy tố tội giết người

RFA
2021.06.14
Xô xát tại trạm BOT Ninh Xuân, hai anh em bị truy tố tội giết người Trạm thu phí BOT Ninh Xuân
Photo: Vietnamnet

Hai anh em ở tỉnh Khánh Hòa vừa bị truy tố tội ‘giết người’ với cáo buộc ‘hành hung’ hai nhân viên trạm thu phí BOT Ninh Xuân trên quốc lộ 26 tại tỉnh này. Báo Nhà nước đưa tin hôm 14 tháng 6.

Theo cáo trạng, tối 24 tháng 8 năm 2020, anh Nguyễn Trường Ánh (25 tuổi) đến trước khu vực nhà điều hành trạm thu phí BOT Ninh Xuân yêu cầu ông Lê Ngọc Chánh (ca trưởng ca trực trạm) mở barrier để xả trạm, giải phóng xe ùn tắc. Anh trai của Nguyễn Trường Ánh là anh Nguyễn Trường Xuân (35 tuổi) thì cho rằng các tài xế không mua vé qua trạm thu phí, bóp còi liên tục, gây ồn ào khiến vợ Ánh không nghỉ ngơi được. Ông Lê Ngọc Chánh không đồng ý nên hai bên xảy ra xô xát. Ông Lê Nguyên Phương (nhân viên bảo vệ trạm BOT Ninh Xuân) xông vào can ngăn.

Kết quả, hai ông Phương, Chánh được đưa đi cấp cứu. Bệnh viện kết luận ông Phương bị tổn thương cơ thể 2%, ông Chánh bị tổn thương cơ thể 14%. Hai anh Ánh, Xuân bị truy tố tội giết người theo quy định tại khoản 1 Điều 123 BLHS.

Trước đây từng có trường hợp các tài xế chống BOT ‘bẩn’ bị kết án tù như trường hợp tài xế Hà Văn Nam.

Cuối tháng 7 năm 2019, tài xế Hà Văn Nam, một người hoạt động từng nhiều lần phản đối các trạm BOT đặt không đúng vị trí trên khắp cả nước bị Tòa án nhân dân huyện Quế Võ tỉnh Bắc Ninh tuyên 30 tháng tù giam với cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng”.

Sáu người khác gồm các ông Nguyễn Quỳnh Phong, Lê Văn Khiển, Nguyễn Tuấn Quân, Vũ Văn Hà, Ngô Quang Hùng và Trần Quang Hải phải lãnh nhận các mức án từ 18 tháng đến 36 tháng tù giam với cùng một tội danh sau khi cùng nhau phản đối trạm thu phí BOT Phả Lại.

Theo Ủy ban kinh tế Quốc hội, hiện có tám trạm thu phí BOT có vị trí đặt trạm không hợp lý, gây khó cho người dân. Đó là các trạm Bỉm Sơn; Km1747 đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Đắk Lắk; La Sơn - Túy Loan; T2 Quốc lộ 91; Ninh Xuân Quốc lộ 26; đường tránh thị xã Cai Lậy; trên Quốc lộ 10 đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Quan Tâm
14/06/2021 13:09

BOT ở VN là một hình thức mãi lộ, bóc lột nhân dân tới tận răng ... Tiền của dân đóng thuế để làm đường sá, cầu cống đã bị tham quan quy hoạch chia chác đúng quy trình ... con giun xéo lắm cũng oằn, người dân bức xúc chịu không nổi thì lên tiếng thì bị ghép đủ mọi thứ tội rồi bắt bỏ tù. Những thủ đoạn này chỉ có ở VN, chừng nào đảng CSVN còn cai trị thì những chuyện như thế này không bao giờ chấm dứt ...

Anonymous
17/12/2021 15:17

CS búa liềm là băng cướp giết người, cướp của, cướp nhân quyền ban ngày.
Loài VIRUS Delta, Omicron Variant nguy hiểm, độc hại tiêu diệt nhân loại.
VC, cặn bả của xã hội loài người.