Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tuân thủ quy tắc ứng xử ở Biển Đông

RFA
2016-06-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trong một cuộc họp báo ở Hà Nội về căng thẳng ở Biển Đông hôm 23/5/2014
Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trong một cuộc họp báo ở Hà Nội về căng thẳng ở Biển Đông hôm 23/5/2014
AFP photo

Việt Nam giữ lập trường rõ ràng và nhất quán về chủ quyền không tranh cãi của mình đối với hai vùng đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên Biển Đông, là lời phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Lê Hải Bình trả lời báo chí ngày hôm nay.

Trả lời báo chí về việc Trung Quốc xây dựng và đưa vào sử dụng trái phép các công trình tại khu vực quần đảo Trường Sa hoặc tổ chức các tuyến du lịch ra Hoàng Sa, ông Lê Hải Bình khẳng định đó là những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Vẫn theo người phát ngôn này, những hành động vừa nói càng không thể thay đổi sự thực về chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Ông nói Việt Nam một lần nữa yêu cầu Trung Quốc ngưng mọi hoạt động sai trái và không để tái diễn, đồng thời yêu cầu Trung Quốc tuân thủ Tuyên Bố về Ứng Xử Các Bên ở Biển Đông một cách nghiêm túc.

Hiện giờ Trung Quốc đã xây một bệnh viện trên bãi Đá Chữ Thập, một nông trường trên bãi cạn Su Bi, trong lúc tập doàn vận tải biển Cosco của Trung Quốc loan báo đang tổ chức các tuyến du lịch ra Hoàng Sa.

Ý kiến (2)
Share

Nam

nơi gửi USA

lê hải bình ơi! Đừng bịp Dân Tộc VN nữa.Những tên mafia đỏ bán nước cho tàu khựa bày đặc kêu gào quan thầy của chúng "tuân thủ quy tắc ứng xử BĐ" là cái gì???hay chỉ để bịp Dân Tộc VN.70 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

25/06/2016 00:16

Độc giả không muốn nêu tên

yeu cau ke cuop dung cuop that la Au tri...Trung cong dang gap co hoi tot de doc chiem bien dong va khong phan...minh co bo thi phai lam chuong de giu bo, minh khong giu duoc thi cuop se cuop...hay de y den am muu cua Mao Tau cong co the hy sinh 500 trieu Dan de chiem dong nam A nhieu tai nguyen dat mau mo Dan lai thua, Tau cong da khong hy sinh 500 trieu Dan Tau ma da nuoi nguoi viet giet nguoi viet de dat duoc am muu do va da thanh cong...va cach thuc hanh cua Tau...Luat phan tren hong sung....

24/06/2016 20:47

Xem toàn trang