Hà Nội: Đại tá công an Phùng Anh Lê bị điều tra về dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp

RFA
2021-09-22
Share
Hà Nội: Đại tá công an Phùng Anh Lê bị điều tra về dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp Cơ quan điều tra khám xét nhà của đại tá Phùng Anh Lê trưởng phòng cảnh sát kinh tế thuộc CATP Hà Nội.
RFA Edited

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an ngày 21/9 đã tiến hành khám xét nhà riêng của đại tá Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu thuộc Công an TP Hà Nội.

Truyền thông nhà nước loan tin cho biết đến nay chưa có thông tin chính thức về các biện pháp tố tụng cụ thể đối với ông Phùng Anh Lê.

Trước đó, vào tháng 2/2021 lãnh đạo TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Phùng Anh Lê để làm rõ một số dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp khi ông Lê còn làm Trưởng Công an quận Tây Hồ.

Ngoài ra, phó công an quận Tây Hồ và một số cán bộ khác cũng bị tạm đình chỉ công tác để điều tra vụ việc liên quan quá trình xử lý vụ án “Cướp tài sản” xảy ra năm 2016.

Ngày 29/4 TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Hữu Tài (1993) 24 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản”. Bốn đồng phạm cũng bị tuyên phạt từ 15 tháng tù treo đến 20 tháng tù giam trong một vụ án xảy ra năm 2016 tại quận Tây Hồ nhưng công an quận không xử lý hình sự.

Theo hồ sơ vụ án, nhóm của Tài đã cướp điện thoại của một người đàn ông nhưng sau đó đã ra đầu thú và khai báo về hành vi cướp tài sản nhưng lại được công an quận Tây Hồ thả về và được mời lên hòa giải, bồi thường số tiền 15 triệu đồng. Cơ quan tố tụng cho rằng việc công an quận Tây Hồ không xử lý vụ án trên là có dấu hiệu vi phạm tội xâm phạm hoạt động tư pháp nên đã thụ lý và giải quyết bằng vụ án khác.

Ông Phùng Anh Lê được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng cảnh sát kinh tế thuộc Công an TP Hà Nội từ tháng 1/2019, trước đó ông Lê làm Trưởng Công an quận Tây Hồ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang