Bộ Công thương: Tình trạng ùn tắc xe nông sản ở phía Bắc vẫn sẽ nghiêm trọng

RFA
2022.01.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Công thương: Tình trạng ùn tắc xe nông sản ở phía Bắc vẫn sẽ nghiêm trọng Trưởng ban chỉ đạo Nguyễn Hồng Diên (photo) cho rằng tình hình tắc nghẽn xe nông sản tại phía Bắc sẽ vẫn nghiêm trọng mặc dù 12/90 cửa khẩu đã hoạt động trở lại (Hình Minh Hoạ)
Reuters,nhandan- RFA edited

Việt Nam đã thành lập Ban chỉ đạo giải quyết tình hình ùn tắc hàng hoá tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc vào khi 12 trên tổng số gần 90 cửa khẩu, lối mở đã hoạt động trở lại.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trên trong ngày 18/1 đồng thời cho biết Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên được giao nhiệm vụ trưởng ban Ban chỉ đạo.

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh và một lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương như Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai làm phó ban.

Trước đó một ngày, hôm 17/1, Sở Công thương các tỉnh phía bắc cho biết toàn tuyến biên giới đã có 12 cửa khẩu, lối mở hoạt động trở lại. Tổng lượng xe chở nông sản chuẩn bị xuất sang Trung Quốc tại Lạng Sơn và Quảng Ninh cũng đã giảm hơn ba ngàn xe so với cuối tháng 12/2021.

Tuy vậy, Bộ Công thương đánh giá tình hình ùn tắc vẫn có thể nghiêm trọng trở lại bất cứ lúc nào nhất là khi dịch COVID-19 chưa kiểm soát được.

Do đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh và Lào Cai dừng tiếp nhận các phương tiện chở hoa quả và hàng đông lạnh vào khu vực cửa khẩu; Bộ Y tế phải hướng dẫn các tỉnh biên giới phía Bắc thiết lập các vùng đệm an toàn "vùng xanh" với tiêu chuẩn, quy trình hài hòa hợp lý với phía Trung Quốc, tạo điều kiện giảm bớt thời gian thông quan tại cửa khẩu.

Cũng trong ngày 18/1, Uỷ ban nhân dân thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản chỉ đạo khẩn điều tra vụ tài xế bị “đóng luật” ở cửa khẩu Móng Cái.

Chỉ đạo được đưa ra sau khi Báo Giao thông đăng bài viết về luật ngầm ở địa phương này khiến nhiều chủ xe, chủ hàng muốn thông quan phải trả chi phí vài chục triệu cho những nhà “làm luật”.

Hàng ngàn xe nông sản của Việt Nam bị ùn ứ tại các cửa khẩu phía bắc hàng tháng qua khi phía Trung Quốc gia tăng các biện pháp kiểm tra theo chính sách “không COVID” của Bắc Kinh.

Thủ tướng VN hôm 13/1 đã lên tiếng kêu gọi TQ mở cửa tiếp nhận hàng xuất khẩu của VN khi hơn bốn ngàn xe container chở hàng bị tắc tại biên giới chờ sang TQ.

Hiện tổng lượng xe còn tồn tại 2 tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh là 2.643 xe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.