Thêm 1 ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam

RFA
2020-08-18
Share
   t Hình minh hoạ. Người dân ở Hà Nội tại một trung tâm xét nghiệm COVID-19 hôm 13/8/2020
AFP

Việt Nam vào sáng ngày 18 tháng 8 báo cáo có thêm ca tử vong mới vì COVID-19. Đây là trường hợp thứ 25 chết vì SARS-CoV-2 kể từ khi dịch xảy ra tại Việt Nam.

Nạn nhân được Bộ phận Thường trực Đặc biệt Chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng cho biết là bệnh nhân số 698. Bện nhân là nữ, 51 tuổi, ngụ tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Tính đến chiều ngày 18/8, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số lên 989 ca kể từ đầu mùa dịch đến nay. Trong số này có 649 ca nhiễm virus corona chủng mới do lây nhiễm trong nước.

Về tình hình  lây nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết nhóm bệnh nhân liên quan ổ dịch nhà hàng Thế giới Bò Tươi ở số 36 đường Ngô Quyền, Thành phố Hải Dương đã tiếp xúc gần với gần 990 người. Từ ngày 25 tháng 7 đến nay, tại Hải Dương có 11 ca nhiễm COVID-19 đều liên quan đến ổ dịch tại nhà hàng này.

Thủ đô Hà Nội vừa có qui định kể từ 0 giờ ngày 19 tháng 8 tại các nhà hàng ở thủ đô Việt Nam phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi ít nhất 1 mét.

Tin cho hay kể từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 17 tháng 8, tại Hà Nội có 10 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới. Hầu hết đều có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ổ dịch tại thành phố Đà Nẵng.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống COVID-19 vào sáng ngày 18 tháng 8, Bộ Y Tế Việt Nam đưa ra cảnh báo có thể xuất hiện thêm ổ dịch mới, rải rác trong cộng đồng trên cả nước.

Quyền Bộ trưởng Y tế Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Long, cho rằng vừa qua giới chuyên gia có đưa ra cảnh báo ở mức độ cao trong cộng đồng; thế nhưng người dân thực hiện chưa nghiêm, vẫn còn tình trạng chủ quan.

Ông Trần Đắc Phu thuộc Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam, cho rằng với diễn biến dịch như hiện nay, người dân phải thực hiện sống bình thường mới và tuân thủ các qui định của ngành y tế trong phòng chống dịch. Các biện pháp cần được thực hiện gồm cài đặt app Bluzone, Ncovid để phát hiện những trường hợp nghi ngờ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang