Một cán bộ Hải quan TPHCM bị bắt vì tham nhũng

RFA
2016-01-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cảng Sài Gòn, ảnh chụp trước đây.
Hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cảng Sài Gòn, ảnh chụp trước đây.
AFP PHOTO

Cục An ninh Tiền tệ thuộc Bộ Công an Việt Nam hôm nay loan tin đã tiến hành bắt khẩn cấp một cán bộ Đội Kiểm soát thuộc Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh. Mục đích được nói để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. Người bị bắt có tên Nguyễn Tường Duy sinh năm 1968.

Việc bắt giữ được tiến hành vào ngày 29 tháng 12 ngay sau khi ông Nguyễn Tường Duy đáp chuyến bay từ Trung Quốc trở về phi trường Tân Sơn Nhất.

Truyền thông trong nước cho biết tại nhà riêng của ông Nguyễn Tường Duy, cơ quan chức năng thu giữ nhiều phong bì với số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng. Số tiền này được nói là của các doanh nghiệp có hàng hóa xuất nhập qua các cảng tại Sài Gòn chung chi để được thông quan.

Ý kiến (5)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Can bô nây co le không sòng phang voi ông Chef moi ra nông nôi nây 1

10/01/2017 10:41

GoVap

nơi gửi Bắc Kinh

Chuyện nhảm nhí! Thằng Hải quan nào chả ăn hối lộ. Từ cấp thấp đến cấp cao nhất. Ăn và ăn, bất kể thứ gì. Thấy bọn nó ăn mặc đẹp, ở nhà sang nhưng thực ra chúng rất dơ bẩn. Dơ còn hơn băng vệ sinh phụ nữ nữa.

08/12/2016 06:50

hauTran

nơi gửi Đài Bắc

Theo tôi thì bắt hết tất cả các cán bộ hải quan ở các phi trường, cảng, cửa khẩu, ở các văn phòng Cục, Bộ gì đó ... ở VN thì không bao giờ nhầm được. Tụi nó ăn hối lộ từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới không chừa bất cứ thứ gì. Gọi là ăn tạp cũng không có gì quá đáng. Lâu lâu 'đập một con kiến, một con vi trùng' thì chính quyền VN hí hửng như vớ phải thứ gì lớn lắm. Thực chất là muốn cho dân chúng thấy chính quyền nghiêm minh nhưng lại làm trò hề. Nắm đầu Phúc Niễng mà xem nó có ăn hối lộ không?

08/12/2016 06:47

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Thêm một con dê tế cho đại hội ĐCSVN ( xin đọc Đãng Cướp Sạch tại Việt Nam )

10/01/2016 11:48

Viet

nơi gửi US

Chi co o cua khau TPHCM thoi a ?!

09/01/2016 18:44

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang