Đà Nẵng: Một phụ nữ bị tuyên án 14 năm tù vì lừa đảo trong vụ đưa người về nước trong thời đại dịch

2024.01.23
Đà Nẵng: Một phụ nữ bị tuyên án 14 năm tù vì lừa đảo trong vụ đưa người về nước trong thời đại dịch Bà Trần Thị Hoàng Anh tại phiên tòa hôm 22/1/2024
Giáo Dục - Thời Đại

Một phụ nữ vừa bị Tòa án Nhân dân TP Đà Nẵng hôm 22/1 tuyên án 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vì đã lừa chín người trong đại dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước cho biết, bị cáo là Trần Thị Hoàng Anh (30 tuổi) đã lập hai công ty để lừa đảo bằng cách cung cấp dịch vụ “chuyến bay giải cứu”, chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng.

Báo Nhà nước trích cáo trạng cho biết, bà Hoàng Anh vào tháng 2/2021 đã đăng ký lập và làm Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh với ngành nghề kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, ăn uống, cho thuê xe có động cơ.

Bà Hoành Anh cũng lập và làm Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển Renko Emotion, ngành nghề kinh doanh là tổ chức sự kiện, dịch vụ du lịch lữ hành nội địa, dịch vụ đặt vé phòng khách sạn, vé tham quan du lịch, hoạt động của các đại lý bán vé máy bay, dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Bà Anh đã quảng cáo trên mạng Facebook rằng hai công ty này cung cấp dịch vụ đưa người từ nước ngoài về Việt Nam.

Cáo trạng cáo buộc bà Anh đã đưa thông tin vé máy bay không có thật hoặc gửi ảnh chụp các công văn giả của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 để khách hàng chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng đứng tên Trần Thị Hoàng Anh và tài khoản đứng tên Công ty Nhi Anh đặt dịch vụ rồi chiếm đoạt.

Điều tra của công an xác định, từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2022, bà Anh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chín bị hại với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.