Đà Nẵng hủy lệnh phong tỏa các tài sản liên quan “Vũ Nhôm”

2024.05.20
Đà Nẵng hủy lệnh phong tỏa các tài sản liên quan “Vũ Nhôm” Ông Phan Văn Anh Vũ trong phiên tòa hồi tháng 5/2020.
VTC News

Lệnh phong tỏa các tài sản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, thường được biết đến với tên “Vũ Nhôm” được Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng ký lệnh hủy bỏ.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 20/5 về văn bản do Chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng Lê Trung Chính ký hôm 17/5 và gửi đến các đơn vị gồm Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Đà Nẵng; các ngân hàng và tổ chức tín dụng; Cục Thuế TP Đà Nẵng; Công an TP Đà Nẵng; Sở Tư Pháp; Sở Tài nguyên & Môi trường; UBND các quận, huyện, xã, phương: Văn Phòng Đăng ký Đất đai TP Đà Nẵng và chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các quận, huyện.

Vào cuối năm 2017, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lúc bấy giờ có yêu cầu các Sở Tư Pháp, Tài nguyên & Môi trường chỉ đạo những đơn vị trực thuộc, văn phòng công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch chuyển đổi chủ sở hữu tài sản của bốn cá nhân; trong đó có ông Phan Văn Anh Vũ lúc đó đang bị Bộ Công an Việt Nam truy nã và vợ ông này là bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Biện pháp vừa nêu được yêu cầu thực hiện nhằm phục vụ công tác điều tra vụ án “cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” xảy ra tại TP Đà Nẵng và một số tỉnh khác.

Ông Phan Văn Anh Vũ, 48 tuổi, thường được biết đến với biệt danh Vũ "Nhôm", từng là thượng tá an ninh công an. Tháng 12/2017, Bộ Công an phát lệnh truy nã Vũ ‘Nhôm’ và bắt tạm giam vào tháng 1/2018 sau khi ông này bị Singapore trục xuất về Việt Nam khi đang trên đường bỏ trốn.

Ông Phan Văn Anh Vũ bị tòa án các cấp tuyên phạt 65 năm tù và có trách nhiệm bồi thường 3,1 ngàn tỉ đồng cho nhà nước về những vi phạm vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.