Đơn tố giác vụ nữ sinh ở Ninh Thuận bị tông chết được chuyển đến công an

2023.01.11
Đơn tố giác vụ nữ sinh ở Ninh Thuận bị tông chết được chuyển đến công an Công an dựng lại hiện trường vụ tai nạn gây ra cái chết của nữ sinh Hồ Hoàng Anh ở Ninh Thuận
PLO

Đơn tố giác của gia đình nữ sinh bị tông chết nhưng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận kết luận có nồng độ cồn 0,79g/l nay phải chuyển đến Công an.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 11/1 dẫn nguồn từ người tố giác là cha của nạn nhân về thông báo của Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không- Không quân về việc chuyển đơn như vừa nêu.

Cụ thể, sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến con gái tử vong, ông Hồ Hoàng Hùng đã gửi đơn tố giác cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận có hành vi cố ý thực hiện sai quy trình về xét nghiệm nồng độ cồn trong mẫu máu của con gái ông. Những người có chức trách tại Bệnh viện nay đã cung cấp kết quả sai cho cơ quan chức năng, có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ.

Phía Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không- Không quân, Trung tá Lê Hồng Trình, nói cơ quan này đã tiến hành giải quyết tin tố giác của ông Hùng; nhưng đơn không thuộc thẩm quyền nên đã chuyển đến cho Cơ quan Cảnh sát Điều Tra thuộc Công an tỉnh Ninh Thuận.

Vào ngày 7/8/2022, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không- Không quân thông báo vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 10 phút sáng ngày 28/6 khi quân nhân Hoàng Văn Minh (thiếu tá, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937 / Sư đoàn 370 / Quân chủng Phòng không - Không quân) lái ô tô biển số 85A-074.xx chạy trên đường 16 Tháng 4, theo hướng từ biển Bình Sơn đi quảng trường 16 Tháng 4.

Khi đến gần một ngân hàng, ông Minh chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng.

Theo thông báo, “Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe môtô biển kiểm soát 85R9-12xx do Hồ Hoàng Anh-nữ sinh lớp 12, điều khiển đi cùng chiều, làm Hồ Hoàng Anh bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng ngân hàng. Hậu quả Hồ Hoàng Anh tử vong.

Đến ngày 7-8, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 đã ra quyết định khởi tố vụ án.”

Tại cuộc họp báo ở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận hôm 2/8, thượng tá Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết, ông Minh đã sử dụng điện thoại khi đang lái xe vào lúc xảy ra tai nạn. Ông Sơn cũng xác định tài xế chuyển hướng không an toàn và đây cũng là nguyên nhân gây tai nạn giao thông.

Trước khi vụ việc được khởi tố, đã có nhiều thông tin trên mạng xã hội lo lắng về khả năng vụ tai nạn sẽ không được xử lý đúng luật vì gia đình nữ sinh bị tai nạn nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
13/01/2023 02:02

Nhờ truyền thông cộng đồng nên vụ việc khó ém nhẹm thôi.