Việt Nam tổ chức lễ tang cấp cao cho Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chết “đột ngột”

2022.11.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Photo: RFA

Nghi thức lễ tang cấp cao sẽ được tiến hành vào ngày 23/11 cho ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 22/11, một hôm sau khi ông này qua đời mà nguyên nhân chỉ được thông báo do tai nạn nên đột ngột từ trần. Cụ thể tai nạn gì không được nêu rõ trong các bản tin của báo chí Việt Nam.

Các chức vụ khác của ông Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1964 tại xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, được liệt kê qua các giai đoạn gồm ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, XIII, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; nguyên Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum hai nhiệm kỳ 2011 – 2016 và 2016 – 2021.

Ông này còn được Huân chương Lao động Hạng nhất và nhiều danh hiệu khác do Đảng Cộng sản và chính phủ Việt Nam trao.

Trong thời gian qua, tại Việt Nam từng xảy ra những vụ quan chức chết mà nguyên nhân chỉ được nêu chung chung khiến công luận thắc mắc. Đơn cử vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín, giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân hàng, rơi từ tầng 14 một chung cư tại Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8/2020. Công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự với kết luận ông này tự rơi.

Trước đó là vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo Lê Hải An rơi từ tầng tám tòa nhà trụ sở của Bộ hồi tháng 10/2019 và tử vong…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Trí Tín
22/11/2022 08:42

Đột tử là từ được sử dụng thường xuyên tại VN trong chiến dịch chống tham nhũng! Chắc là đấu đá nhau thôi, có lẽ đang điều tra vụ việc nào đó nên đối tượng ra tay trước!

Duy Hữu, USA
22/11/2022 09:09

Lẳng lặng đứng xem... chúng đua nhau đưa đám nhau,
đưa đám trên, đưa đám dưới, đưa đám ngang, đưa đám dọc,
đưa đám lung tung, theo luật rừng, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng.

Phen này dân chúng... cùng nhau, đánh trống, thổi kèn,
đánh trống trên, thổi kèn dưới, đánh trống ngang, thổi kèn dọc,

thổi kèn teo teo, đánh trống tùng tùng, cho chúng nó đưa đám nhau,
cho đảng chúng nó, đưa chôn hết nhau, theo luật rừng, dao búa, Búa Liềm, Việt Công.

Hoa
22/11/2022 18:40

Đồng Chí này chắc có lẻ chết đúng Quy Trình rồi!

HỒTẬPCHƯƠNG
23/11/2022 06:26

Bịt đầu mối là mọi việc êm đẹp ! Chủ mưu hạ cánh an toàn . "Cánh xử lý của đỉnh cao trí tuệ"

Hà Khắc
24/11/2022 06:06

Cái chết của tên cộng sản chức vụ cấp cao Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cho dù là nguyên nhân gì hoặc bị đồng đảng ám sát do tranh quyền đoạt lợi thì cũng không thể bù đắp được sự hy sinh của những tù nhân lương tâm và tù nhân chính trị trong ngục tù bẩn thỉu của cộng sản.