Quảng Ngãi: Khởi tố Giám đốc & Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 76-03D

RFA
2023.05.16
Quảng Ngãi: Khởi tố Giám đốc & Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 76-03D Ông Bùi Tấn Bình lúc bị bắt
CA/PLO

Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm (TTĐK) xe cơ giới 76-03D tại Quảng Ngãi đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội giả mạo trong công tác.

Công an tỉnh Quảng Ngãi cho truyền thông hay tin trên trong ngày 16/5, nêu thêm, ngoài bị bắt, Công an cũng đã xét nhà hai ông Võ Quang Phát (Giám đốc) và Bùi Tấn Bình (Phó giám đốc).

Công an cho biết, hai ông Phát và Bình đã tự ý điền thông tin, họ tên của đại diện cơ sở thi công và 53 biên bản trái quy định, nhằm thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Cụ thể, từ năm 2020 đến cuối năm 2022, một số tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có nhu cầu cải tạo xe cơ giới, nhưng trên địa bàn tỉnh này không có đơn vị đủ chức năng để thực hiện việc lập hồ sơ thiết kế, thi công xe cơ giới cải tạo. Những người này sau đó đã liên hệ với ông Phát để trao đổi và thống nhất mua hồ sơ thiết kế, thi công cải tạo xe khống với giá từ sáu đến sáu triệu rưỡi/bộ hồ sơ.

Ông Phát tiếp tục cấu kết với một số người khác để lập khống 16 bộ hồ sơ. Ngoài ra, cả hai ông Phát và Bình cũng đã tự ý điền thông tin và họ tên của đại diện các cơ sở thi công vào 53 “Biên bản kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo” trái quy định.

Trong ngày 15/5, Phòng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra quy trình đăng kiểm và thu giữ một số đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 76-03D thuộc Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Đồng Hưng (địa chỉ xã Bình Hòa, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Từ giữa tháng 12/2022, Công an Việt Nam liên tiếp điều tra sai phạm trong hoạt động đăng kiểm tại nhiều tỉnh, thành. Qua đó, đã khởi tố gần 500 người của hơn 70 trung tâm về các tội: Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Giả mạo trong công tác và Sản xuất, mua bán công cụ, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.