Bắt giữ Giám đốc Petrolimex Long An liên quan vụ án 2,7 triệu lít xăng giả

RFA
2021-04-15
Share
Bắt giữ Giám đốc Petrolimex Long An liên quan vụ án 2,7 triệu lít xăng giả Ông Lương Đình Tiến bị bắt.
cand.com.vn

Ông Lương Đình Tiến, Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An) vào ngày 15/4 đã bị khởi tố bị can và bị bắt giữ để điều tra do có liên quan đến đường dây xăng giả lớn nhất cả nước, gần 2,7 triệu lít.

Báo Nhà nước Việt Nam vào cùng ngày cho biết, trụ sở Công ty Xăng dầu Long An tại số 10 Trà Quý Bình, phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An, nơi ông Tiến lãnh đạo cũng bị khám xét.

Việc bắt giữ và khám xét được nói có liên quan đến đường dây sản xuất buôn bán xăng giả do Phan Thanh Hữu ở thành phố Hồ Chí Minh cầm đầu.

Vụ việc bị phát hiện vào đêm 6/2, khi lực lượng chức năng đồng loạt khám xét khẩn cấp các kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của những người liên quan tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Ông Phan Thanh Hữu cùng nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở các địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, TP.HCM cũng bị bắt giữ.

Trong vụ án này, ông Ngô Văn Thụy, Đội trưởng Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam - Cục Điều tra chống buôn lậu, thuộc Tổng cục Hải Quan cũng bị bắt giữ để điều tra về tội nhận hối lộ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay đã khởi tố 41 bị can, thu giữ 10 tàu thủy, 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng giả, 120 tỉ đồng tiền mặt, cùng nhiều tài sản có giá trị khác…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang