Gia đình ông Vươn nộp đơn kháng cáo

RFA-11-04-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Báo chí lên tiếng về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng Báo chí lên tiếng về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng: Để công an Hải Phòng điều tra vụ ông Vươn là không đúng, Thủ tướng: Cưỡng chế đầm tôm sai cả luật và đạo lý...
Screen capture

Vào chiều hôm nay, gia đình ông Đoàn Văn Vươn vừa có đơn kháng cáo đối với hai bản án ‘giết người’, ‘chống người thi hành công vụ’ và ‘hủy hoại tài sản’, ‘thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’  do tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng tuyên.

Với vụ ‘hủy hoại tài sản’ ‘thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’, gia đình ông Vươn và ông Quý cho rằng bản án đã có dấu hiệu lọt người, lọt tội đối với bị cáo Lê Văn Hiền, nguyên chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng. Ông Hiền bị buộc vào tội danh ‘thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’ và chịu mức án 15 tháng tù treo. Gia đinh ông Đoàn Văn Vươn cũng cho rằng bản án sơ thẩm vẫn chưa làm rõ trách nhiệm của 19 lãnh đạo khác ở huyện Tiên Lãng trong vụ án hủy hoại tài sản.

Gia đình ông Đoàn Văn Vươn cũng cho mức án mà tòa sơ thẩm tuyên với những người trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn về tội ‘giết người’ và ‘chống người thi hành công vụ’ là quá cao, không xem xét đến các yếu tố khoa học pháp lý quy định tại Bộ luật hình sự. Theo các bị cáo, hành vi chống đối là ‘phòng vệ chính đáng trong tình thế khẩn cấp’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.