Mỹ gia hạn lần thứ năm kết luận điều tra chống lẩn tránh thuế thép tấm không gỉ từ Việt Nam

2022.09.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Mỹ gia hạn lần thứ năm kết luận điều tra chống lẩn tránh thuế thép tấm không gỉ từ Việt Nam Thép không gỉ của Việt Nam
Báo Công Thương

Bộ Thương mại Mỹ vừa có quyết định gia hạn kết luận điều tra chống lẩn tránh thuế đối với thép tấm không gỉ nhập từ Việt Nam đến ngày 4/1/2021, theo thông báo của Bộ Công thương Việt Nam.

Đây là lần gia hạn thứ năm của Bộ Thương mại Mỹ đối với điều tra này.

DOC đã khởi xướng điều tra chống lần tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với thép tấm không gỉ dạng dai và dạng dải của Việt Nam từ 15/5/2020.

Phía Mỹ nghi ngờ thép Trung Quốc đã được nhập vào Việt Nam, sau đó được xuất sang Mỹ để tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp mà Mỹ đã áp cho các sản phẩm này từ Trung Quốc.

Từ tháng 2/2017, Mỹ đã áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp lên các sản phẩm thép tấm không gỉ có xuất xứ từ Trung Quốc với mức thuế chống bán phá giá từ 63,86% - 76,64% và thuế chống trợ cấp từ 75,6% - 190,71%. Trong khi đó, mức thuế nhập khẩu Mỹ đang áp dụng với thép tấm không gỉ của Việt Nam là 0%.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.