Đồng Nai: Bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai gây thất thoát hàng chục tỷ đồng

2023.06.06
Đồng Nai: Bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai gây thất thoát hàng chục tỷ đồng Ông Trần Minh Hùng - nguyên Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai bị công an bắt hôm 6/6/2023
Công An

Nguyên Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai và nguyên trưởng phòng tài chính kế hoạch trường này vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt tạm giam vào ngày 6/6 với cáo buộc vi phạm “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết Cơ quan An ninh Điều tra đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở và chỗ làm việc đối với các cá nhân có liên quan hiện đang là giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của trường Đại học Đồng Nai nhưng không nói rõ danh tính những người này ngoài hai người bị bắt giam là nguyên Hiệu trưởng Trần Minh Hùng (58 tuổi) và nguyên trưởng  phòng tài chính kế hoạch Phan Văn Thanh (64 tuổi).

Theo báo Nhà nước, trước đó, Thanh tra tỉnh Đồng Nai đã kết luận nhiều sai phạm tại Đại học Đồng Nai bao gồm kê khai thiếu, để ngoài sổ sách doanh thu tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2018 số tiền 37 tỷ đồng, dẫn đến việc giảm số tiền thuế phải nộp ngân sách gần 700 triệu đồng.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng, phó bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai. Lý do là ông Trần Minh Hùng tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỷ đồng, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Phòng chống tham nhũng...

Ông Phan Văn Thanh bị kết luận là đã lợi dụng vị trí công tác chiếm đoạt tiền học phí và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân trong thời gian dài với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
06/06/2023 19:22

Toàn bọn vô giáo dục cầm đầu nghành giáo dục…chuyện chỉ có dưới chế độ man rợ này!!!