Thêm hai tỉnh công bố tình trạng hạn, mặn

RFA 10.03.2016
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_8M53W Một nông dân đi ngang qua một đập ngăn mặn cho một con kênh ở huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng hôm 8/3/2016.
AFP photo

Hai tỉnh ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long mới công bố tình hình thiên tai hạn mặn là Vĩnh Long và Trà Vinh.

Như vậy tính đến ngày hôm qua 10 tháng 3 có 8 trên 13 tỉnh thành tại khu vực vựa lúa của Việt Nam phải công bố tình hình thiên tai ở cấp độ 1, tức mức độ nguy hiểm, do hạn và mặn gây nên.

Tỉnh Trà Vinh cho biết có đến hơn 12.300 hecta lúa bị thiệt hại do khô hạn, thiếu nước. Tỉnh này dự báo trong thời gian tới diện tích lúa bị thiệt hại có thể lên đến gấp đôi số vừa nêu.

Tại tỉnh Vĩnh Long có gần 1.300 hecta lúa hè thu sớm bị nhiễm mặn, trên 1 ngàn hecta lúa đông xuân đang trong giai đoạn sinh trưởng bị thiếu nước.

Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn thống kê đến ngày 7 tháng 3 vừa qua toàn vùng đồng bằng Sông Cửu Long có gần 139 ngàn héc ta lúa bị thiệt hại.

Ngoài khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, tỉnh Bình Thuận vào ngày hôm qua cũng cho tuyên bố tình trạng thiên tai bởi hạn hán gây nên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang