Mở rộng phạm vi tìm kiếm CASA 8983 và SU-30

RFA
2016-06-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Máy bay Sukhoi Su-30MK2 của không quân Việt Nam cất cánh từ sân bay quân sự Biên Hòa, Đồng Nai hôm 21/10/2015. (ảnh minh họa)
Máy bay Sukhoi Su-30MK2 của không quân Việt Nam cất cánh từ sân bay quân sự Biên Hòa, Đồng Nai hôm 21/10/2015. (ảnh minh họa)
AFP

Bộ Quốc phòng Việt Nam loan báo mở rộng phạm vi 60 hải lý tìm kiếm CASA 8983 và SU30-MK2.

Tìn từ giới chức quân sự cao cấp cho biết việc tìm kiếm hai phi cơ CASA 8983 và SU30-MK2 đang diễn ra ráo riết và chu vi đã được mở rộng ra tới 60 hải lý.

Ông Đào Trọng Tuệ, Phó chù tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ Hải Phòng nói rằng đã động viên toàn lực các đơn vị trong tỉnh để tham gia việc tìm kiếm gồm Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, Bộ đội biên phòng cũng như các tàu cá của ngư dân đang đánh bắt cá trong khu vực tình nghi có hai phi cơ lâm nạn.

Bộ quốc phòng đặt Sở chỉ huy tiền phương tại Quân chủng Hải Quân trong ngày hôm nay cho biết đã mở rộng hướng tím kiếm về phía Nam của đảo Bạch Long Vĩ, nơi vừa phát hiện những mảnh vỡ của chiếc CASA 8983

Riêng về chiếc SU30-MK2 cho tới nay vẫn chưa có phát hiện bất cứ dấu hiệu nào từ chiếc chiến đấu cơ lâm nạn này.

Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng sẽ là người trực tiếp chỉ huy việc tìm kiếm thi thể của 9 quân nhân trên chiếc CASA 8983.

Trong khi đó Trung Quốc thông báo thể theo yêu cầu của Việt Nam đã cử 6 tàu cứu hộ vào vùng biển xảy ra sự cố. Trung Quốc cũng cho biết sẽ tạo điều kiện để tàu Việt Nam vào vùng lãnh hải của Trung Quốc tìm người mất tích.

Thợ lặn và đặc công nước giỏi nhất của Việt Nam cũng đang sẵn sàng nhập cuộc khi có dấu hiệu của các nạn nhân cũng như dấu vết của chiến đấu cơ SU30-MK2.

Trong khi đó vào sáng sớm hôm nay thi thể của phi công Trần Quang Khải đã được đưa vào nhà tang lễ Quân khu 4 để khâm liệm và chuyển giao về Quân chủng không quân để cử hành việc mai táng.

Về kết quả truy tìm nguyên nhân sự cố, thông qua chiếc lốp của CASA 8983 Bộ quốc phòng vẫn chưa cho biết cụ thể vì các đơn vị chuyên môn vẫn đang làm việc.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn Phó Tổng tham mưu trưởng, Tổng chỉ huy lực lượng tìm kiếm cứu hộ cho báo chí biết tất cả 9 người trên chiếc CASA 8983 đều không có dù cứu nạn.

Theo tướng Tuấn thì 9 quân nhân này sở dĩ không mang dù vì CASA 8983 là máy bay tuần thám nên không trang bị dù thoát hiểm.

Chiếc CASA 8983 có công tác truy tầm thi thể của phi công cũng như xác chiếc tiêm kích SU30-MK2 nhưng khi bay tới khu vực nam Đông Nam của đảo Bạch Long Vĩ thì bị rơi. Theo Bộ quốc phòng Việt Nam nguyên nhân bởi máy bay hạ độ thấp vì thời tiết xấu bất ngờ.

Mặc dù mảnh vỡ và nhiều vật dụng của các quân nhân bị nạn đã được tìm thấy nhưng tất cả 9 người vẫn còn mất tích.

Ý kiến (2)
Share

nguyễ phú trọng

nơi gửi BA ĐINH HÀ NỘI

THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI ĐẤY ,NHƯNG CHẾ ĐỘ LỒN TRÂU LÀM GÌ CÓ TRÌNH ĐỘ MÀ SỬ DỤNG CÁI GÌ CŨNG QUYẾT TÂM,TỰ LỰC CÁNH SINH , ĐEM QUÂN ĐỂ MÀ NƯỚNG, BAO NHIÊU CHO ĐỦ...

20/06/2016 05:44

vinh hai duong

nơi gửi AUSTRALIA

LO MA VOT XAC ,,,,CHET ...DI, KHONG CON SONG DAU, TAT CA 9 NGUOI DEU DA ....QUY TIEN ...VE VOI HO CHI MINH ROI..?? THOI THE CUNG DUOC, CO BAC+ CO CHAU VOI NHAU VAN VUI HON.? CON HON LA CHET ...VI BI XE TONG+ CHET DAM+ CHET CHEM+ CHET DUOI+CHET CHAY...v..v..NHUNG CAI CHET HU THE , KHONG DUOC AI NHAC DEN DAU.? THOI NHE, XUONG DUOI KIA MA , DIEU KHIEN AM BINH, DUNG DAU THAI LAI , TRAN GIAN DE DEM KHO DAU DEN CHO KE KHAC NUA NHE.! DU ROI.! QUA BAO DEN NGAY DAY CO BIET ...SO..HAY KHONG..??THOI NHE,RA DI THANH THAN NHE CAC ONG..?? O DOI , LAM AC THI SE GAP AC MA THOI, KHONG TRANH DUOC DAU.? DUC PHAT DA TUNG NOI...TRONG DUA THI DUOC DUA+ TRONG DAU THI DUOC DAU.!! AC GIA+ AC BAO. SAU KHI CAC ONG ...CUOP MIEN NAM CHUNG TOI, CAC ONG DA LAM BIET BAO TOI AC VOI NGUOI DAN..?? VAY BAY GIO DA DEN LUC CAC ONG PHAI TRA ROI VAY.!

18/06/2016 19:07

Xem toàn trang