Năm người trong vụ cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi được giảm án

RFA
2022.07.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Năm người trong vụ cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi được giảm án Tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi liên tục bị hư hỏng sau khi đưa vào khai thác
Courtesy of NLĐ

Năm trong số 19 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đã được giảm mỗi người sáu đến chín tháng tù.

Lý do giảm án được truyền thông nhà nước loan trong ngày 1/7 là do Toà án cấp cao tại Hà Nội xác nhận năm bị cáo trong vụ án này đã nộp thêm 1,1 tỉ đồng tiền khắc phục hậu quả.

Theo đó, ba người được giảm chín tháng tù gồm Vũ Như Khuê (cựu giám đốc Ban điều hành liên danh gói thầu số 1) nộp khắc phục 300 triệu đồng, được giảm còn 51 tháng tù; Cao Hừng Đông (cựu phó giám đốc Ban điều hành liên danh gói thầu số 1) nộp 300 triệu đồng, được giảm còn ba năm ba tháng tù; và Nguyễn Mạnh Cường (cựu phó giám đốc Ban điều hành liên danh gói thầu số 1) nộp 200 triệu đồng, được giảm án còn ba năm ba tháng tù.

Hai người còn lại được giảm 6 tháng tù gồm Nguyễn Hồng Phước (cựu giám đốc Ban điều hành liên danh gói thầu số 7) nộp 100 triệu đồng, được giảm án còn 30 tháng tù; và Đỗ Tấn Nam (cựu giám đốc Ban điều hành Công ty Tuấn Lộc thi công gói thầu số 4) nộp 200 triệu đồng, được giảm còn 3 năm 3 tháng tù.

Tòa bác các kháng cáo của 14 bị cáo còn lại do những người này chưa liên đới bồi thường trong tổng số tiền gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 811 tỉ đồng.

Theo cáo trạng, dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư, tổng chiều dài gần 140km, trong đó giai đoạn 1 của dự án dài 65km từ TP Đà Nẵng tới TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam). Giai đoạn 2 dài hơn 74km.

Dự án được khởi công năm 2013 và từ tháng 9/2018, 65km của giai đoạn 1 đã được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đoạn đường vừa đưa vào khai thác đã xảy ra rất nhiều điểm hư hỏng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông.

Kết quả điều tra xác định 7/7 gói thầu thuộc giai đoạn 1 của dự án không bảo đảm chất lượng. Dù vậy chủ đầu tư và các đơn vị liên quan vẫn tiến hành nghiệm thu, thanh toán số tiền hơn 811 tỉ đồng cho các đơn vị.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
03/07/2022 13:53

Đảng " cụ Hồ ", độc bọn cháu ngoan " cụ Hồ ",
độc đảng, độc tài, độc quyền tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ,

độc quyền hối lộ, chạy tội hối lộ, độc quyền tham nhũng, chạy tội tham nhũng,
độc quyền tham ô, chạy tôi tham ô, độc quyền " rút kinh nghiệm ", rút ruột nhân dân... vì tiền, vì tiên, vì " cụ Hồ ".

Duy Hữu, USA
03/07/2022 13:56

Cũng chỉ vì, chỉ vì...

đảng " cụ Hồ ", độc bọn cháu ngoan " cụ Hồ ",
độc đảng, độc tài, độc quyền tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ,

độc quyền hối lộ, chạy tội hối lộ, độc quyền tham nhũng, chạy tội tham nhũng,
độc quyền tham ô, chạy tôi tham ô, độc quyền " rút kinh nghiệm ", rút ruột nhân dân... vì tiền, vì tiên, vì " cụ Hồ ".

Xem toàn trang