Bắt, khởi tố năm nhân viên bốc xếp sân bay Nội Bài trộm tài sản của hành khách

RFA
2023.09.12
Bắt, khởi tố năm nhân viên bốc xếp sân bay Nội Bài trộm tài sản của hành khách Các bị can tại cơ quan công an
CACC/VnEconomy

Năm nhân viên tại sân bay quốc tế Nội Bài bị công an bắt giữ và khởi tố với cáo buộc mở khóa vali ký gửi của khách để trộm tài sản.

Lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội trong ngày 12/9 cho truyền thông hay công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với năm nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi tại sân bay Nội Bài để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Những người bị khởi tố gồm Phạm Văn Trường (33 tuổi), Nguyễn Minh Thảo (29 tuổi, cùng trú tại Long Biên, Hà Nội), Trần Văn Thành (31 tuổi, trú tại Nghệ An), Phạm Văn Tuấn (27 tuổi), Nguyễn Văn Thịnh (29 tuổi, cùng trú tại Sóc Sơn).

Theo Công an, ngày 23/8, Đồn Công an sân bay Nội Bài nhận được phản ánh của chị N.M.A. (quốc tịch Đức) về việc ngày 22/8, chị bay chuyến Hà Nội - Cam Ranh tại nhà ga T1 sân bay Nội Bài. Chị có ký gửi hành lý là một chiếc vali màu đỏ.

Khi về tới khách sạn ở Cam Ranh, chị A. thấy vali của mình bị mở khóa. Kiểm tra tài sản bên trong, chị phát hiện bị mất một bộ tai nghe không dây màu trắng và tiền mặt 500 euro. Vào cuộc điều tra, Công an xác định nghi phạm và triệu tập năm nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi tại sân bay Nội Bài. Tại đây, cả năm đã thừa nhận hành vi phá khóa, lấy trộm tài sản trong vali kí gửi của chị M.A.

Tài sản lấy được, Thịnh giữ lại bộ tai nghe để sử dụng. Số tiền 500 euro đưa đi đổi được 12,6 triệu đồng, chia nhau cho năm người.

Tại cơ quan công an, cả nhóm khai nhận với thủ đoạn tương tự, họ đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản trước đó.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.