Nguyên Chủ tịch TP Phan Thiết bị án 24 tháng tù treo về sai phạm đất đai

RFA
2020.08.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
toà án Các bị cáo tại phiên toà xét xử vi phạm quản lý đất đai ở TP Phan Thiết
Courtesy of Nhandan

Cựu Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết bị tuyên 24 tháng tù treo trong vụ án “Vi phạm các qui định về quản lý đất đai”.

Hội đồng xét xử (HĐXX) Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận ngày 21/8 đã tuyên án đối với 6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết và các cán bộ, chuyên viên phòng Tài nguyên & Môi trường (TNMT).

Truyền thông Nhà nước Việt Nam đã loan tin này vào cùng ngày trích nhận định của HĐXX đối với các bị cáo, đó là đã xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý đất đai, phá vỡ qui hoạch sử dụng đất và làm giảm hiệu lực quản lý nhà nước, lòng tin của người dân đối với việc quản lý đất đai tại địa phương.

Do đó, HĐXX tuyên bị cáo Đỗ Ngọc Điệp (nguyên Chủ tịch UBND TP Phan Thiết) người đã trực tiếp ký 32 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất (SDĐ) trái pháp luật hơn 46.000m2 lĩnh 24 tháng tù treo, do ông Điệp thành khẩn khai báo.

Ông Trần Hoàng Khôi (nguyên Phó Chủ tịch), bị tuyên 48 tháng tù giam, vì trực tiếp ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích SDĐ trái quy định hơn 124.000m2.

Đối với ông Phạm Thanh Thái (nguyên Trưởng phòng TN&MT) bị tuyên phạt 42 tháng tù giam vì tham mưu cho lãnh đạo trong việc chuyển đổi mục đích SDĐ trái pháp luật.

Các bị cáo khác nguyên là chuyên viên và nhân viên Phòng TN&MT gồm Lê Hoàng Anh Tân bị xử 30 tháng tù, Lê Hồ Khải 36 tháng tù, Nguyễn Trí bị tuyên 9 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang