Nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh bị bắt

RFA
2021-03-05
Share
Nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh bị bắt Nguyên chánh thanh tra Sở Tài chính TPHCM bị bắt do sai phạm tại dự án xây dựng sửa chữa trường ở huyện Củ Chi (hình minh hoạ)
Courtesy of Tieudung

Trong ngày 5/3, truyền thông Việt Nam cho biết Viện kiểm sát thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nơi ở, làm việc đối với bà Lê Thị Thanh Tuyền, nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính.

Bà Tuyền bị bắt về tội “Vi phạm qui định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” xảy ra tại 7 trường học tại Củ Chi.

Cùng bị bắt tạm giam với bà Tuyền còn có ông Phan Văn Duyệt, Phó giám đốc Công ty Đông Phương là nhà thầu thi công sửa chữa các hạng mục tại 7 trường học, và ông Phan Văn Bình Tâm là Giám đốc Công ty Tâm Phú Tài (em trai của Duyệt)-đơn vị ký hợp thức hồ sơ thiết kế theo yêu cầu của ông Duyệt.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Loan, nguyên Trưởng phòng Giáo dục huyện Củ Chi, nguyên Hiệu trưởng trường PTTH An Nhơn Tây bị khởi tố với cùng tội danh trên nhưng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bà Lê Thị Thanh Tuyền từng giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Củ Chi. Đến năm 2016, bà Tuyền được điều động và bổ nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra sở Tài chính TP.HCM.

Cơ quan điều tra xác định bà Tuyền đã có sai phạm khi giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Củ Chi và đã cấu kết với các bị can trên nâng khống khối lượng công trình để quyết toán, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 17 tỷ đồng.

Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vai trò của các cá nhân liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang