Cựu cán bộ Trại giam Z30D bị truy tố do lừa đảo chiếm đoạt gần một tỉ đồng

RFA
2022.11.11
Cựu cán bộ Trại giam Z30D bị truy tố do lừa đảo chiếm đoạt gần một tỉ đồng Nguyễn Quốc Đạt bị bắt giam.
Công an Bình Thuận

Nguyễn Quốc Đạt, cựu cán bộ Trại giam Thủ Đức (Z30D), Bộ Công an bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận cho truyền thông hay trong ngày 11/11 rằng đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Quốc Đạt, 29 tuổi ngụ tại huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận, cựu thiếu uý, cán bộ Trại giam Thủ Đức, Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Hàm Tân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, vào năm 2019, NVT (sinh năm 1999, ngụ thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) tham gia nghĩa vụ quân sự và được phân công công tác tại Trại giam Thủ Đức (Z30D), Bộ Công an.

Tại đây, T quen Nguyễn Quốc Đạt đang công tác tại Phân trại số 08 Trại giam Thủ Đức với cấp bậc thiếu úy. Do đang cần tiền để tiêu xài, Đạt nói dối với T là có anh trai đang công tác tại Trại giam Thủ Đức có thể lo cho T được ở lại công tác trong ngành Công an và đi học lớp Biên phòng, với điều kiện T phải chi cho Đạt một tỉ đồng để lo lót.

Tin Đạt nói thật nên từ tháng 7/2021 đến tháng 12/2021, anh T đã nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản và trực tiếp đưa tiền mặt cho cho Đạt với tổng số tiền 955 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi nhận được tiền từ T, Nguyễn Quốc Đạt đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên để trả nợ, đầu tư tiền ảo và tiêu xài cá nhân và đến đầu năm 2022, Đạt làm đơn xin nghỉ việc rồi cắt liên lạc với T và bỏ trốn vào Bình Dương.

Biết bị lừa, anh T đã làm đơn tố cáo gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Bình Thuận tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Quốc Đạt. Đến cuối tháng 7/2022, PC01 Công an Bình Thuận phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương công bố quyết định khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Đạt tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Quốc Đạt đã khai báo và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
12/11/2022 09:06

Đúng là cháu ngoan bác Hồ chuyên lường gạt dân.

Duy Hữu, USA
13/11/2022 10:04

Công an ta đi bắt công an mình.
Công an mình bị bắt trước, công an ta bị bắt sau.
Công an chúng ta cùng đi bắt cướp, công an chúng mình.