Cựu đại úy Công an bị bắt với cáo buộc ‘chống người thi hành công vụ’

RFA
2021-04-14
Share
Ông Lê Chí Thành trong đồng phục công an
FB Cựu đại uý Lê Chí Thành

Ông Lê Chí Thành, 38 tuổi, nguyên là đại úy công an từng công tác ở các trại giam Z30A ở Xuân Lộc-Đồng Nai và Z30D Thủ Đức ở Bình Thuận, bị Công an TP Thủ Đức bắt và khởi tố vào ngày 14 tháng tư với cáo buộc ‘chống người thi hành công vụ’ theo Điều 330 Bộ Luật Hình sự 2015. Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn thông báo của Bộ Công an như vừa nêu.

Nguyên văn thông báo của Bộ Công an là: ’ông Lê Chí Thành nhiều lần cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, tạo cớ khiêu khích, xuyên tạc đưa thông tin sai sự thật về hoạt động công vụ, sau đó phát tán lên mạng xã hội, mục đích là thu hút người theo dõi để trục lợi cá nhân, tác động xấu đến an ninh trật tự.’

Ông Lê Chí Thành (38 tuổi) được mạng xã hội chú ý khi thường xuyên quay clip phát trên YouTube và Facebook với nội dung giám sát cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ .

Mới đây, vào ngày 23 tháng ba vừa qua, ông Lê Chí Thành bị Đội Cảnh sát Giao Thông Rạch Chiếc, khi tuần tra trên Xa lộ Hà Nội ở phường Hiệp Phú, thành phố Thủ Đức, yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Ông Thành đã xuống xe, xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe photo công chứng; nhưng vẫn bị lập biên bản phạt về các lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không trình chứng minh nhân dân khi được yêu cầu và không có giấy đăng ký xe. Cảnh sát Giao thông niêm phong và tạm giữ chiếc xe của ông Thành.

Ông Thành trong quá trình làm việc với Cảnh sát Giao thông Rạch Chiếc đã ngồi trước đầu xe yêu cầu phía lực lượng chức năng phải chứng minh họ đang làm đúng thủ tục pháp lý.

Trước đó, vào tháng hai, ông Lê Chí Thành cùng một nhóm thanh niên khác quay phim Cảnh sát Giao thông tại Bình Tân và phát trực tiếp cũng cùng lý do giám sát lực lượng chức năng.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
15/04/2021 14:14

Một người dân Việt anh hùng vào tù,
Trăm trăm, ngàn ngàn người dân Việt anh hùng xung phong
Đứng lên đáp lời sông núi... Đứng Lên, Lên Tiếng... Stand Up, Speak Out...
Chống bất công, bất lương, bất nhân... chống bạo quyền, bạo lực, bạo hành,
Đòi hỏi công lý, công bằng, công tâm... đòi hỏi Nhân quyền, Dân quyển, Dân chủ, Tự do,

Cho ngàn ngàn tủ nhân oan, án oan, án bỏ túi, án móc tui,
Cho ngàn ngàn dân oan bị cướp nhà, bị cướp đất, bị cướp ruộng,
Cho triệu triệu dân lành Việt Nam bị cướp dân quyền, nhân quyền, tự do,
Cho tất cả các anh hùng tù nhân vì lương tâm Việt Nam, vì tự do tôn giáo, vì tự do ngôn luận, báo chí, vì tự do chính kiến.

Luật pháp đảng Búa Liềm độc quyền làm, nhà nước Búa Liềm độc quyền phạm pháp, phá luật pháp.
Luật pháp của đảng Búa Liềm, vi hiến, bất chính, bất minh, bất công, bất lương, bất nhân, bất hợp pháp.

Toàn dân Việt Nam không có tự do làm Luật pháp Việt Nam, của Dân Việt, do Dân Việt, vì quyền lợi Dân Việt.
Toàn dân Việt Nam có toàn quyền... bất khuất, bất chấp, bất tuân... bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động.

Toàn dân Việt Nam ta liên kết trong Sự thật, đoàn kết trong Tình thương, Tình người, Tình dân tộc.
Toàn dân Việt Nam ta, đồng tâm, đồng hành, đồng thanh trong đa dạng, đa đảng, đa tài, đa năng, đa hiệu.

Toàn dân Việt Nam ta, bất diệt, tất thắng. Búa Liềm Việt Cộng, tất liêt, tất bại.

Anonymous says:
15/04/2021 19:34

Đảng viên lão thành chống tiêu cực, bảo vệ đất cho dân làng như Cụ Lê Đình Kình thì bị xử tử, phanh thây. Đảng viên Quách Duy nêu tiêu cực của lãnh đạo thành Hồ thì bị tuyên án tù 3 năm 6 tháng vì "nói xấu lãnh đạo", trong khi người bị nói xấu thì không kiện, lại bị tạm giam vì những gì mà người tố cáo đã nêu. Đảng viên, cảnh sát Lê Chí Thành thì chắc là hiểu quá rõ ngành công an "làm tiền và ăn hại thế nào" nên đã quay phim, chụp ảnh, tố cáo thì bị gán cho mác "chống người thi hành công vụ". Nhiều nhiều những gương mặt chống tiêu cực bị tù, bị cho vào viện tâm thần, vân vân và vân vân. Kết luận lại là ở VN không có chuyện chống tiêu cực, tham nhũng như đảng đã hô hào, mà chỉ là thanh trừng phe phái, thanh trừng những người không cùng hội cùng thuyền, không trong guồng máy "cắt tiết hoặc nuôi vỗ béo dân rồi cắt tiết", quá khốn nạn! Các dư luận viên nếu "giác ngộ" hoặc "phản tỉnh" rồi cũng bị cho vào lò. Kinh hãi quá!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang