Quảng Ngãi: Kỷ luật nguyên hai Giám đốc Sở Y tế

RFA
2022.10.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quảng Ngãi: Kỷ luật nguyên hai Giám đốc Sở Y tế Ông Nguyễn Tấn Đức (giữa)- nguyên Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi
Giao thông

Hai nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi vừa bị kỷ luật khiển trách do liên quan vi phạm trong mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế. 

Bí thư tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho truyền thông hay tin trên trong ngày 24/10 tại hội nghị xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Tấn Đức và Nguyễn Xuân Mến, hai cựu Giám đốc Sở Y tế. 

Theo bà Vân, vi phạm, khuyết điểm của ông Đức và ông Mến làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và bản thân, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật về Đảng. Do đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách ông Đức và Mến. 

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của ông Đức, trong giai đoạn ông này làm Giám đốc Sở Y tế 2014-2018. Thanh tra đã phát hiện sáu mặt hàng có giá thuốc xét duyệt trúng thầu vượt giá bán buôn kê khai, kê khai lại do Cục quản lý dược (Bộ Y tế) công bố còn hiệu lực dẫn đến giá trúng thầu vượt so với giá Cục quản lý dược công bố. 

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, với trách nhiệm Bí thư Đảng ủy Sở Y tế, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (từ tháng 7/2015 - 9/2018), ông Nguyễn Tấn Đức chịu trách nhiệm chính đối với những vi phạm, khuyết điểm của tập thể Đảng ủy Sở Y tế, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Với ông Mến, Đảng bộ Quảng Ngãi xác nhận, với trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Mến chịu trách nhiệm người đứng đầu về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Sở Y tế. Với trách nhiệm Giám đốc Sở Y tế (từ tháng 3/2019 - 4/2022), ông Mến không kịp thời chỉ đạo, xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 không kịp thời tham mưu ủy ban nhân dân tỉnh bố trí kinh phí mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.