Hai cựu lãnh đạo Cienco 1 bị đề nghị truy tố

2022.12.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hai cựu lãnh đạo Cienco 1 bị đề nghị truy tố Trụ sở của Cienco 1 ở Hà Nội
Diễn đàn doanh nghiệp

Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên và cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 1 (Cienco 1) bị đề nghị truy tố do có sai phạm gây thiệt hại cho Nhà nước gần 55 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an đưa ra đề nghị với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao như vừa nêu, Hai người bị đế nghị truy tố là ông Phạm Dũng- cựu Chủ tịch HĐTV và ông Cấn Hồng Lai- Cựu Tổng giám đốc Cienco 1. Ngoài ra còn có năm người khác cũng bị đề nghị truy tố trong vụ này.

Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Cienco 1, trước khi cổ phần hóa vào giai đoạn 2010-2013, còn 50 công ty nợ 364 tỷ đồng. Trong số này có 184 tỷ đồng là khoản được nói “khó đòi” nên những người liên can vừa nêu cho xóa nợ dù là tài sản công.

Ngoài số tiền vừa nêu, khi cổ phần hóa, Cienco 1 còn không bàn giao giá trị quyền sử dụng đất bốn lô đất vào giá trị doanh nghiệp. Bốn lô đất được nói ở TP HCM, Long An, Tiền Giang và Gia Lai.

Đầu tháng 8/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an khởi tố vụ án. Đây cũng là một trong những vụ án thuộc diện ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng/Chống Tham nhũng theo dõi và chỉ đạo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.