Giang hồ Đường "Nhuệ" ăn chặn hàng tỷ đồng tiền mai táng

RFA
2020-11-03
Share
DUongNhue_zing Bị cáo Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ" tại phiên tòa ngày 25/8/2020.
Courtesy: zing.vn

Kết luận điều tra của Công an tỉnh Thái Bình cho biết giang hồ Nguyễn Xuân Đường (hay còn gọi Đường "Nhuệ") từ năm 2017 đã ăn chặn hàng tỷ đồng tiền từ các cơ sở dịch vụ mai táng tại địa phương.

Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 3/11 cho biết cơ quan điều tra tỉnh Thái Bình đã hoàn tất bản kết luận với thông tin nêu trên và đề nghị truy tố các bị can về tội "cưỡng đoạt tài sản", theo điều 170 Bộ luật Hình sự.

Bản kết luận cho biết việc điều tra dựa theo gần 30 đơn thư tố cáo của các cá nhân, đơn vị cho rằng bị vợ chồng giang hồ Đường "Nhuệ" và đàn em ăn chặn tiền liên quan đến hoạt động hỏa táng trong tang lễ.

Sáu bị can trong vụ án bị đề nghị truy tố gồm Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi), Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ của ông Đường), Quách Việt Cường (46 tuổi), Ninh Đức Lợi (46 tuổi), Nguyễn Khắc Nin (41 tuổi) và Phạm Văn Úy (31 tuổi).

Cơ quan chức năng xác định từ cuối năm 2017, ông Nguyễn Xuân Đường lập Hiệp hội hỏa táng tỉnh Thái Bình và dùng các biện pháp gây sức ép để các cơ sở dịch vụ tang lễ ở địa phưởng phải tham gia hiệp hội.

Vợ chồng ông Đường "Nhuệ" bị nói sau đó tiến hành phân chia địa bàn cho các hội viên hoạt động và bắt ép nộp về hiệp hội 500 ngàn đồng mỗi ca hỏa táng.

Những đơn vị, cá nhân chống đối, không tham gia, không nộp tiền cho hiệp hội nói trên bị nhóm của ông Đường "Nhuệ" đe dọa, hành hung mỗi khi nhận ca đi hỏa táng.

Số tiền vợ chồng ông Nguyễn Xuân Đường, bà Nguyễn Thị Dương thu được trong hai năm thành lập hiệp hội được xác định lên tới hàng tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang