Nhiều cây xăng ở Bình Dương bị bao vây, nghi vấn liên quan đến đường dây xăng giả quy mô

2021.03.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nhiều cây xăng ở Bình Dương bị bao vây, nghi vấn liên quan đến đường dây xăng giả quy mô Cảnh sát cơ động bao vây cây xăng Vân Trúc ở Bình Dương
Courtesy of Tiền Phong

Công an bao vây và kiểm tra ít nhất 5 cây xăng thuộc hệ thống Vân Trúc ở tỉnh Bình Dương vì nghi vấn có liên quan đến vụ xăng giả tại Đồng Nai.

Truyền thông trong nước vào ngày 9 tháng 3  đưa tin về việc hàng chục cán bộ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai, đã bao vây, phong tỏa và kiểm tra 3 cây xăng trên đường ĐT 743 thuộc phường Bình Hòa và phường An Phú, TP Thuận An, và hai cây xăng trên đường 22/12, phường Thuận Giao, TP Thuận An) và vòng xoay An Phú (phường An Phú, TP Thuận An). Công an cũng đã lấy mẫu xăng để kiểm tra.

Trước đó, hôm 6 tháng 2, Công an Đồng Nai đã bắt quả tang các nghi can trong lúc đang vận chuyển, mua bán, sang mạn tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Lực lượng công an đã bắt giữ hơn 40 người trong vụ án đường dây xăng giả được cho là quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Đồng Nai. Công an cũng khám xét các địa điểm kho chứa, tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, thu giữ 2,7 triệu lít xăng giả và trên 100 tỷ đồng tiền mặt.

Báo Người Lao Động đưa tin cùng ngày rằng Ban Chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCD 389) đã triển khai công tác chống buôn lậu xăng dầu, ra chỉ đạo các tỉnh và thành xây dựng kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu. Bộ Giao thông cũng ra công điện khẩn cùng ngày, yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thường xuyên kiểm tra các đầu mối giao thông như bến xe, nhà ga, cảng biển v.v, để kịp thời phát hiện hành vi vận chuyển trái phép xăng dầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang