Tổng giám đốc Công ty Cây xanh Hà Nội bị bắt

RFA
2021-08-03
Share
Tổng giám đốc Công ty Cây xanh Hà Nội bị bắt Người dân biểu tình phản đối chính quyền Hà Nội chặt cây xanh hôm 22 tháng 3 năm 2015
AFP

Ông Nguyễn Xuân Hanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội vừa bị Bộ Công an khởi tố và bắt giam để điều tra vụ án buôn lậu xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh, theo tin từ báo Nhà nước hôm 1 tháng 8

Ngoài ông Huân còn có năm người nữa bị bắt với cáo buộc vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí; một người bị khởi tố tội buôn lậu. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, khi thành phố Hà Nội triển khai chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn thành phố, các bị can đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước. 

Cơ quan điều tra còn xác định một số cây trồng mới, thay thế, bổ sung được các bị can nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam. 

Cũng tin liên quan môi trường, ông Ngô Văn Xuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. 

Theo thông tin từ Cổng thông tin UBKT Trung ương, ông Ngô Văn Xuyên đã thiếu trách nhiệm trong việc cho ý kiến, hướng dẫn về chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang trong việc lập phương án thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng cho Dự án khu du lịch Tâm linh - Sinh thái Tây Yên Tử. Ông Xuyên cũng không căn cứ vào quy định của pháp luật về chính sách hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất. 

UBKT Trung ương cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Xuyên là nghiêm trọng, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Nguyễn Ngọc Đức
Nguyễn Ngọc Đức says:
03/08/2021 10:26

Ngày nào cũng có nạn tham nhũng xảy ra tại VN, từ mọi ngành, mọi cấp, dân chúng chẵng ngạc nhiên gì. Các cấp lãnh đạo VN bây giờ chẳng có lòng yêu nước gì ráo trọi, chỉ có tiền và tiền! Thật chán.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang