Gia Lai: phạt ba doanh nghiệp điện gió vì sử dụng lao động Trung Quốc bất hợp pháp

RFA
2021.07.16
Gia Lai: phạt ba doanh nghiệp điện gió vì sử dụng lao động Trung Quốc bất hợp pháp Các cối xay gió trong một dự án điện gió ở Bạc Liêu, Việt Nam, ngày 8 tháng 7 năm 2017.
Reuters

Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai hôm 15/7 đã ban hành các quyết định xử phạt tổng cộng 345 triệu đồng với ba doanh nghiệp điện gió vì sử dụng lao động người Trung Quốc bất hợp pháp.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào cùng ngày cho biết, ba doanh nghiệp gồm: Công ty Sinohydro Corporation Limited, Công ty Cổ phần phong điện Ia Pết – Đăk Đoa số 2 và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Power China Việt Nam.

Vào ngày 6/5, đoàn kiểm tra đột xuất của Gia Lai đã xác định Công ty Cổ phần phong điện Ia Pết – Đăk Đoa số 2 sử dụng 19 lao động Trung Quốc không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận thuộc diện được cấp giấy phép lao động đang làm việc.

Ngày 11/5, đoàn kiểm tra đột xuất của Gia Lai tiếp tục xác định Công ty Sinohydro Corporation Limited sử dụng 26 lao động bất hợp pháp đang làm việc tại Dự án Nhà máy Điện gió Chế biến Tây Nguyên và Dự án Nhà máy Điện gió Phát triển Miền núi (nằm trên địa bàn huyện Chư Prông).

Ngày 12/5, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Power China Việt Nam bị xác định đã sử dụng 18 lao động Trung Quốc không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận thuộc diện được cấp giấy phép lao động đang làm việc tại Dự án Nhà máy Phong điện Điện HBRE (nằm trên địa bàn huyện Chư Prông).

Thông tấn xã Việt Nam loan tin hôm 15/7 không nói rõ các lao động trên là người Trung Quốc mà chỉ nói là "lao động nước ngoài".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.