Hội nghị Hợp Tác Tiểu Vùng Mekong mở rộng

RFA
2018-03-29
Share
som2_vov_ykef.jpg Các quan chức cấp cao họp chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh GMS.
Courtesy of VOV.vn

Cuộc họp quan chức cao cấp chuẩn bị cho Hội nghị hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 29 tháng 3.

Đại diện Ngân hàng Phát triển Châu Á và Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp với sự tham dự của đại diện các nước Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, và Thái Lan.

Cuộc họp quan chức cấp cao đã rà soát lại những văn kiện và chiến lược hợp tác trước khi trình lên các lãnh đạo GMS phê duyệt và bàn luận trong Hội nghị Thượng đỉnh GMS lần thứ 6 sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 3 tới đây.

Trước đó, vào ngày 26 tháng 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh GMS 6 và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ 10 (CLV10) cũng diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29 – 31/3.

Dự kiến có khoảng 2.000 đại biểu và hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế tham dự hai hội nghị này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang