Công an Hà Giang khởi tố điều tra vụ gian lận thi cử năm 2017

2021.09.28
Công an Hà Giang khởi tố điều tra vụ gian lận thi cử năm 2017 Hình minh hoạ: Học sinh dự thi đại học ở Hà Nội năm 2015
AFP

  Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố, điều tra vụ án gian lận thi cử trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (THPTQG) năm 2017 tại tỉnh này.  Tờ Pháp Luật Online đưa tin ngày 28 tháng 9 như vừa nêu.

  PLO dẫn nguồn tin không nêu tên cho biết, Cơ quan An Ninh Điều Tra Công An tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố vụ án ‘lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”. Bản tin không nêu rõ đối tượng điều tra là ai, chỉ cho biết công an khởi tố vụ án dựa trên kết quả xác minh tố giác tội phạm của Luật sư Hoàng Văn Hướng thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.  

  Theo luật sư này, có hai thí sinh trong kỳ thi THPTQG năm 2017 đạt điểm cao do hối lộ viên chức, mỗi người 500 triệu đồng. 

  Năm 2018, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án liên quan đến gian lận điểm thi THPT năm đó. Trong vụ này, bà Triệu Thị Chính, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh lúc ấy bị xét xử và tuyên án 24 tháng tù, sau đó được giảm xuống còn 15 tháng tù. Ông Nguyễn Thanh Hoài, cựu Trưởng phòng, và ông Vũ Trọng Lương, cựu phó Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang lần lượt bị tuyên án 8 năm và 7 năm tù về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

  Nhận xét

  Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

  Nhận xét

  Tiêu Cà Mau
  28/09/2021 19:53

  Công an Hà Giang khởi tố điều tra vụ gian lận thi cử năm 2017.

  Cho thấy thông tin công an cuả Bộ trưởng bộ công an Tô Lâm rất bén nhạy chưa đầy 4 năm mà đã phát hiện ra số tiền hối lộ khổn lồ thì Tô Lâm và Đảng bác Hồ Việt cộng giàu to .


  Theo luật sư này, có hai thí sinh trong kỳ thi THPTQG năm 2017 đạt điểm cao do hối lộ viên chức, mỗi người 500 triệu đồng.
  Chỉ có 2 thí sinh mà trên 15 tháng lươn tiền hưu cuả tôi cho một thí sinh, hèn gì con cuả Chủ tịch Cột Đèn mua được 2 căn nhà ở Cali ?

  Cột điện ở Mỹ
  29/09/2021 13:13

  Không biết vụ này và vụ ông Triệu Tài Vinh "được luân chuyển" từ Ban Kinh tế TƯ đảng sang Ban Dân vận TƯ đảng có liên hệ gì với nhau không? Tôi đoán là có thể Ban kinh tế TƯ không muốn có quá nhiều vị phó ban bị kỷ luật, bị tù, nên lần này có thể là phó ban dân vận bị kỷ luật, bị tù thì đỡ mang tiếng cho Ban Kinh tế hơn.