Hà Tĩnh: Dừng thẩm định dự án xây dựng nghĩa trang Vĩnh Hằng viên Tâm Đức

RFA
2023.09.11
Hà Tĩnh: Dừng thẩm định dự án xây dựng nghĩa trang Vĩnh Hằng viên Tâm Đức Vị trí nhà đầu tư đề xuất xây dựng dự án công viên nghĩa trang vĩnh hằng.
TPO

Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Hà Tỉnh thông báo dừng xem xét hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Vĩnh Hằng viên Tâm Đức.

Ông Bùi Ngọc Du, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hà Linh huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho truyền thông hay tin trên trong ngày 11/9.

Ông Du cho biết nội dung thông báo ghi rõ ngày 24/8, Công ty CP Công viên vĩnh hằng Khai Thiên Đức Ngàn Sâu có văn bản xin dừng giải quyết đề nghị chấp thuận dự án nghĩa trang vĩnh hằng tại thôn 12, xã Hà Linh.

Trước đó, hôm cuối tháng 5/2023, Công ty Ngàn Sâu có trụ sở tại xã Hà Tĩnh có văn bản đề xuất xây dựng Dự án Vĩnh hằng viên Tâm Đức ở tại địa phận thôn 12, xã Hà Linh (huyện Hương Khê) trên diện tích 30 ha với tổng mức đầu tư hơn 450 tỷ đồng.

Một tháng sau, Sở KH&ĐT Hà Tĩnh gửi văn bản đến năm Sở, ngành liên quan yêu cầu đánh giá dự án và đề nghị chính quyền địa phương lấy ý kiến về đề xuất dự án.

Trong quá trình triển khai lấy ý kiến, 76 hộ dân ở thôn 12, xã Hà Linh đã phản đối và có đơn kiến nghị chính quyền các cấp không chấp thuận chủ trương triển khai dự án trên. Lý do người dân đưa ra là khu vực đề xuất xây công viên nghĩa trang vĩnh hằng là rừng đầu nguồn, khoảng cách đến khu dân cư quá gần. Nếu dự án triển khai sẽ ảnh hưởng đời sống, sức khỏe của người dân và điều kiện phát triển kinh tế của địa phương.

Do gặp phải sự phản đối quyết liệt của các hộ dân, đến tháng 7, UBND huyện Hương Khê đã có văn bản xin tạm thời dừng việc khảo sát, lấy ý kiến thẩm định.

Năm ngoái, một siêu dự án nghĩa trang ở Bắc Giang cũng gặp phải sự phán đối từ nhiều hộ dân khi hàng trăm ha rừng sản xuất của người dân đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.