Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu tạm đình chỉ công tác cô giáo kéo lôi nữ sinh trước cửa lớp

RFA
2023.10.02
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu tạm đình chỉ công tác cô giáo kéo lôi nữ sinh trước cửa lớp Hình ảnh cô giáo chủ nhiệm kéo áo học sinh tại Trường THPT Đa Phúc, ảnh cắt từ clip.
CAND

Cô giáo túm áo, kéo lê nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp ở trường trung học phổ thông Đa Phúc (Hà Nội) đã bị Sở Giáo dục Đào Tạo Hà Nội yêu cầu tạm đình chỉ công tác.

Truyền thông Nhà nước cho biết trong ngày 2/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn yêu cầu hiệu trường Trường Đa Phúc tạm đình chỉ công tác cô giáo nêu trên sau khi Sở này nhận được báo cáo của Trường Đa Phúc, Sóc Sơn về clip lan truyền trên mạng xã hội từ ngày 29/9 liên quan đến bà N.T.P., giáo viên của trường.

Nội dung clip cho thấy một nữ sinh lớp 12 Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức, sau đó được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp.

Theo thông tin từ truyền thông Nhà nước, nữ sinh trong clip được cô giáo giao đi đặt bánh sinh nhật để tổ chức sinh nhật cho các bạn trong lớp. Nhưng em đã không đặt bánh đúng cửa hàng cô giáo yêu cầu nên bị cô giáo mắng và dọa sẽ hạ hạnh kiểm.

Nữ sinh sau đó bị đuổi ra ngoài hành lang và đã khóc đến kiệt sức. Lúc này cô giáo ra ngoài và tiếp tục dùng những lời lẽ xúc phạm nữ sinh. Nữ sinh hoảng loạn và ôm chân cô giáo xin tha đến mức co giật tại chỗ. Mặc dù đã được lớp khuyên ngăn nhưng cô giáo vẫn lôi lê lết nữ sinh này dưới đất.

Chiều tối 30/9 (một ngày sau khi clip trên được lan truyền rộng trên mang xã hội), tại hội nghị cán bộ lãnh đạo mở rộng của Trường Đa Phúc, ban lãnh đạo trường đã thống nhất điều chuyển công tác giáo viên N.T.P làm công tác tư vấn học đường.

Tại hội nghị, cô P. cho biết đã nhận thức được vấn đề nghiêm trọng của sự việc và đồng ý với điều chỉnh phân công nhiệm vụ của nhà trường. Cô này cũng xác nhận có kéo áo học sinh và thừa nhận việc mình xử lý là nóng vội, gây hiểu lầm.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
02/10/2023 09:41

Thượng bất chính, hạ tắc loạn. Giáo dục Việt Cộng và Đào tạo Việt Cộng bất chính,
cô giáo Việt Cộng tắc loạn, loạn bạo động, bạo lực, bạo quyền, như đảng Việt Cộng.