Hà Nội lên tiếng về khoản phí bệnh nhân cách ly phải trả cho công an

RFA
2021-05-11
Share
Hà Nội lên tiếng về khoản phí bệnh nhân cách ly phải trả cho công an Hình minh hoạ. Công an đứng canh tại một điểm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc hôm 13/2/2020
AFP

Công an Hà Nội lên tiếng bác bỏ thông tin người cách ly tại một khách sạn ở thủ đô phải trả phí cho cơ quan chức năng và công an chống dịch COVID-19.

Thông tấn xã Việt Nam ngày 11/5 loan tin dẫn phát biểu của đại tá Nguyền Thành Long, Trưởng Công an Quận Từ Liêm rằng không hề có chi phí cho công an như Khách sạn Top Hotel Hữu Nghị tại số 188 Lê Quang Đạo thông báo.

Theo phản án của người dân cách ly thì khách sạn này cho họ biết mỗi người cách ly tại địa điểm này phải trả mỗi ngày từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Long cho rằng thông tin thu phí cách ly như vừa nêu gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến hình ảnh lực lượng đang tham gia chống dịch COVID-19 tại Hà Nội.

Mạng báo Thanh Niên vào ngày 10/5 loan tin về than phiền của nhiều lao động Việt Nam từ Nhật Bản về nước phải cách ly tại Top Hotel Hữu Nghị. Họ cho biết phải trả phí cách ly mà khách sạn kê trong đó có phần cho công an chống dịch; tuy nhiên dịch vụ không tương xứng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang